" /> 7 bí mật giờ mới kể của Android - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » 7 bí mật giờ mới kể của Android

7 bí mật giờ mới kể của Android

Tính cho đến lúc này (năm 2014), hệ điều hành Android đã có mặt trên thị trường gần 6 năm và là hệ điều hành di động lớn mạnh nhất. Tuy nhiên, Android cũng có nhiều bí mật mà không phải ai cũng biết.

1. Android suýt nữa thì đầu quân cho máy ảnh

Ban đầu, Android được phát triển bởi công ty Android dưới hỗ trợ tài chính từ Google. Vào thời điểm được mua lại hoàn toàn bởi Google, nền tảng này được nhà phát triển Andy Rubin trình bày như là một “giải pháp mã nguồn mở cho các thiết bị cầm tay.”

Samsung Galaxy NX chạy Android
Samsung Galaxy NX chạy Android

Tuy nhiên tại hội nghị kinh tế ở Tokyo (Nhật Bản), nhà phát triển này nói rằng Android được tạo ra ban đầu là dành cho máy ảnh số nhưng sau đó họ đã chuyển hướng sang smartphone và tablet, nhưng xét cho cùng thì mối duyên nợ giữa Android và máy ảnh vẫn chưa hết vì bạn có thể bắt gặp hệ điều hành này trên máy ảnh Samsung Galaxy NX hay các dòng máy ảnh cao cấp mới bán ra gần đây của Panasonic.

2. Android được du hành vào vũ trụ

Cách đây vài năm, NASA đã thực hiện dự án biến smartphone Android thành trung tâm điều khiển cho các robot thám hiểm vũ trụ Spheres. Hiện tại, dự án này của NASA đã đi vào hoạt động và đã có tới hai smartphone được sử dụng với mục đích thám hiểm vũ trụ được đưa lên trên trạm không gian ISS, hai thiết bị này đều thuộc dòng Nexus S.

Nexus S là “phi hành gia” đầu tiên của thế giới Android
Nexus S là “phi hành gia” đầu tiên của thế giới Android

3. Android có khởi đầu không mấy rực rỡ

Ngày 5/11/2007, Liên minh thiết bị cầm tay mở (Open Handset Alliance), một hiệp hội bao gồm nhiều công ty công nghệ được thành lập với mục đích phát triển các tiêu chuẩn mở cho thiết bị di động.

Android từ một kẻ bình thường đã trở nên phi thường như hiện nay
Android từ một kẻ bình thường đã trở nên phi thường như hiện nay

Cùng ngày đó, Android ra mắt với vai trò là sản phẩm đầu tiên của Liên minh này. Chiếc điện thoại chạy Android đầu tiên là HTC Dream cũng được bán ra chỉ một năm sau đó. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này hệ điều hành Symbian, BlackBerry, Palm, Windows Mobie đã “làm mưa làm gió” trên thị trường và “khinh thường”Android. Thậm chí Scott Horn (giám đốc marketing của dự án Windows Mobile thời bấy giờ) đã tuyên bố rằng: “Tôi chẳng thể hiểu nổi hệ điều hành này có thể để lại ảnh hưởng gì.”

4. Android là hệ điều hành phát triển nhanh nhất

Android chiếm 75% thị phần điện thoại thông minh trên toàn thế giới vào thời điểm quý 3 năm 2012, với tổng cộng 500 triệu thiết bị đã được kích hoạt và 1,3 triệu lượt kích hoạt mỗi ngày. Và đến năm 2013, Android đã có 1 tỉ người dùng cũng như chính thức trở thành hệ điều hành có tốc độ phát triển nhanh nhất.

Trong khi đó, đối thủ chính của Android là iOS đã phải mất gần 6 năm để có được 700 triệu người sử dụng, còn Symbian đạt 450 triệu người sử dụng trong 11 năm.

Android ngày càng trở nên bá đạo hơn xưa
Android ngày càng trở nên bá đạo hơn xưa

5. Nhà phát triển ứng dụng cho Android không cần chi quá nhiều tiền

Để trở thành một nhà phát triển cho iOS, bạn phải trả 99 USD tức là hơn 2.1 triệu VND mỗi năm. Còn trên Android, các nhà phát triển có thể thỏa sức mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng và game thú vị nhất. Tuy nhiên, nếu muốn đăng tải ứng dụng lên CH Play, bạn sẽ phải trả cho Google 25 USD tiền lệ phí đăng ký.

Chi phí để đăng ứng dụng lên Google Play Store khá rẻ
Chi phí để đăng ứng dụng lên Google Play Store khá rẻ

6. Logo Android đã từng thay đổi

Ban đầu, hình ảnh về những con robot trông có vẻ tinh nghịch với hình dáng như những cây kẹo chính là hình đại diện được đề cử đầu tiên dành cho hệ điều hành Android. Chúng được sáng tạo bởi Dan Morill, một nhân viên làm việc trong bộ phận lập trình của Google vào năm 2007. Tuy không được lựa chọn để làm hình ảnh đại diện chính thức, nhưng những biểu tượng vui nhộn này cũng đã tồn tại trong một khoảng thời gian khá dài với biệt danh Dandroids.

Biểu tượng Android ban đầu không giống như hiện nay
Biểu tượng Android ban đầu không giống như hiện nay

Hình mẫu robot Android (hay còn gọi là Bugdroid) được thiết kế vào năm 2007 bởi Irina Blok, một người Mỹ gốc Nga từng làm việc cho Google chính là biểu tượng Androi mà chúng ta thấy ngày nay. Blok đã tạo ra logo robot này dựa theo cảm hứng từ các biểu tượng phân biệt giữa nam và nữ trên các cánh cửa nhà vệ sinh công cộng.

7. Android đang có mặt ở mọi thiết bị điện tử

Bản chất mở cho phép Android xuất hiện trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau, như laptop và netbook, smartbook, TV thông minh (Google TV) và máy ảnh (Nikon Coolpix S800c và Galaxy Camera). Hơn thế nữa, hệ điều hành Android còn được ứng dụng trong kính mắt thông minh (Project Glass), đồng hồ đeo tay, tai nghe, đầu CD và DVD cho xe hơi, gương soi, máy nghe nhạc bỏ túi, điện thoại để bàn và VoIP.

Android đi muôn nơi
Android đi muôn nơi

Ouya, một máy trò chơi điện tử chạy Android đã khá thành công khi kêu gọi gây quỹ phát triện đến 8 triệu USD và mới đây, máy chơi game chuyên dụng Project Shield của NVIDIA cũng đã được chạy hệ điều hành này. 

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *