" /> 8 Smartphone chụp thiếu sáng tốt nhất hiện nay - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » 8 Smartphone chụp thiếu sáng tốt nhất hiện nay

8 Smartphone chụp thiếu sáng tốt nhất hiện nay

DienmayXANH.com gửi tới bạn đọc danh sách 8 smartphone có camera chụp thiếu sáng ấn tượng nhất hiện nay. Smartphone bạn đang sử dụng có nằm trong số này?

Camera trên điện thoại đã đi một chặng đường dài kể từ năm 2000, khi điện thoại có camera đầu tiên trên thế giới đã được giới thiệu (tại Nhật Bản). Và bây giờ, hầu hết các điện thoại thông minh đều có khả năng chụp ảnh cực tốt vào ban ngày tuy nhiên vẫn còn nhược điểm lớn là khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu vẫn chưa ấn tượng.

Vậy trên thị trường hiện nay có mẫu smartphone nào có khả năng chụp ảnh cực tốt trong điều kiện ánh sáng yếu? Câu trả lời là có và chúng sẽ được liệt kê ngay sau đây:

Asus Zenfone 6 và ZenFone 5

Zenfone 5 và Zenfone 6 là hai điện thoại thông minh giá cả phải chăng, nhưng Asus tuyên bố công nghệ PixelMaster của họ sẽ cho phép hai thiết bị này chụp ảnh tuyệt vời trong môi trường tối. Công nghệ này khi kích hoạt làm cho máy ảnh 13 MP của ZenFone 6 tạo hình ảnh 3 MP, trong khi camera 8 MP của ZenFone 5 cung cấp hình ảnh 2 MP để giúp cảm biến thu ánh sáng tốt hơn.

Và kết quả là hầu như nhưng những người đã dùng qua hai dòng sản phẩm này đều kết luận rằng điện thoại thông minh của họ thực sự chụp ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Asus ZenFone 6 và ZenFone 5
Asus ZenFone 6 và ZenFone 5

Nokia Lumia 930

Lumia 930 chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp tốt hơn hơn hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay nhờ camera phía sau 20MP PureView và cảm biến 1/2.5 inch cũng như công nghệ ổn định hình ảnh quang học.

Nokia Lumia 930
Nokia Lumia 930

Nokia Lumia 1020

Mặc dù lớn hơn Lumia 930, nhưng Nokia Lumia 1020 chắc chắn tốt hơn khi nói đến nhiếp ảnh (trong mọi tình huống). Ưu điểm của 1020 là nhờ camera 41 MP PureView với cảm biến 1/1.5 inch và công nghệ ổn định hình ảnh quang học. Bạn sẽ khó lòng tìm ra thiết bị nào có khả năng “chế ngự” ánh sáng yếu tốt như Nokia Lumia 1020.

Nokia Lumia 1020
Nokia Lumia 1020

Sony Xperia Z3 và Z3 Compact

Sony Xperia Z3 và Z3 Compact có máy ảnh phía sau 20,7 MP cùng với một cảm biến 1/2.3 inch và một hệ thống ống kính G mới của Sony. Dù không có công nghệ ổn định hình ảnh quang học, nhưng Sony đã đẩy độ nhạy sáng của máy lên đến 12800, mức cao nhất trong thế giới smartphone. Điều này cho phép chụp ảnh đêm ở độ phân giải 8 MP cực tốt mà hầu hết điện thoại di động khác không bao giờ làm được.

Sony Xperia Z3 và Z3 Compact
Sony Xperia Z3 và Z3 Compact

Apple iPhone 6 Plus

Có vẻ như Apple đã nghiêm túc khi nghĩ về chuyện chụp ảnh trong ánh sáng yếu khi phát triển iPhone 6 Plus. Chiếc điện thoại 5.5 inch này có camera phía sau 8 MP với công nghệ ổn định hình ảnh quang học cho phép cung cấp những hình ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu tốt nhất trên các thế hệ iPhone.

Apple iPhone 6 Plus
Apple iPhone 6 Plus

Samsung Galaxy Note 4

Samsung cho biết máy ảnh 16 MP của Note 4 sẽ cho hình ảnh cực tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Thực tế là máy ảnh trên thiết bị này có tính năng ổn định hình ảnh quang học nên chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong vấn đề chụp ảnh thiếu sáng mà các thế hệ Note trước chưa thể hiện xuất sắc.

Samsung Galaxy Note 4
Samsung Galaxy Note 4

Samsung Galaxy K Zoom

Galaxy K Zoom là điện thoại thông minh lai máy ảnh mới nhất của Samsung vì vậy nó dày hơn (16,6 mm) và nặng hơn (200 gram) so với một điện thoại thông minh bình thường. K Zoom được trang bị một máy ảnh 20,7 MP với cảm biến 1/2.3 inch, phía sau có đèn flash Xenon, công nghệ ổn định OIS, và zoom quang 10x. Máy có khả năng chụp ảnh khá tốt trong môi trường ánh sáng yếu, mặc dù độ nhiễu cũng còn khá lớn.

Samsung Galaxy K Zoom
Samsung Galaxy K Zoom

Panasonic Lumix DMC-CM1

Được công bố đầu tháng 9, Panasonic Lumix DMC-CM1 cũng là một điện thoại thông minh lai máy ảnh. Thiết bị này có camera 20 MP với cảm biến 1 inch lớn chưa từng có đối với một điện thoại thông minh. Máy ảnh này cũng có ống kính Leica góc rộng 28mm, lên đến  ISO 25.600, và khả năng chụp ở định dạng RAW. Dĩ nhiên khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng kém của Lumix DMC-CM1 cũng hoàn hảo 1 cách tuyệt đối.

Pansonic Lumix DMC-CM1
Panasonic Lumix DMC-CM1

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *