" /> Chất ung thư ẩn nấp trong các đồ dùng hàng ngày - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Chất ung thư ẩn nấp trong các đồ dùng hàng ngày

Chất ung thư ẩn nấp trong các đồ dùng hàng ngày

Ngay trong những đồ dùng mà gia đình bạn sử dụng hàng ngày cũng ẩn chứa nhiều chất độc hại có thể dẫn đến bệnh ung thư. Bạn cần lưu ý những vật dụng dưới đây để có thể có biện pháp phòng tránh, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Styrene có trong hộp xốp

Bạn nên bỏ thói quen ăn trong hộp xốp ngay là vừa. Styrene trong hộp xốp là một chất gây ung thư, phá hủy ADN trong cơ thể. Không chỉ hộp xốp mà các loại đĩa giấy, chén giấy, ly giấy đều rất nguy hiểm. Ngoài ra, bạn cũng không được hâm nóng các thức ăn đựng trong hộp nhựa, các hợp chất polystyrene trong hộp nhựa khi được làm nóng có thể gây ra chất độc.

Ăn thức ăn trong hộp xốp là điều không tốt
Ăn thức ăn trong hộp xốp là điều không tốt

Nước hoa xịt phòng

Chất phthalates có trong nước hoa là một loại chất tạo hương thơm tổng hợp có thể gây ra bệnh ung thư vú cho các chị em. Theo đó, phthalates thúc đẩy các tế bào ung thư nhân lên rất nhanh. Để có thể khắc phục hiện tượng này, bạn nên đổ rượu vodka vào bình xịt để xịt phòng, nó có tác dụng làm sạch không khí nhưng không gây hại.

Nước hoa xịt phòng ẩn chứa nguy cơ ung thư vú
Nước hoa xịt phòng ẩn chứa nguy cơ ung thư vú

Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Các sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh thường có chứa chất Dichlorobenzene có thể gây ra hiện tượng dậy thì sớm cho con gái. Và đó cũng là một trong số các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú. Vì thế, bạn nên hướng tới việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa tự nhiên như giấm trắng.

Dichlorobenzene trong chất tẩy rửa nhà vệ sinh có thể gây ra bệnh dậy thì sớm cho con gái
Dichlorobenzene trong chất tẩy rửa nhà vệ sinh có thể gây ra bệnh dậy thì sớm cho con gái

Lò vi sóng

Một lưu ý rất quan trọng là bạn không được để hộp nhựa vào lò vi sóng. Hộp nhựa không chịu được nhiệt độ cao và nó sẽ bị biến dạng, đồng thời hóa chất trong hộp nhựa cũng ngấm vào thức ăn rất độc hại.

Không cho các hộp nhựa vào lò vi sóng
Không cho các hộp nhựa vào lò vi sóng

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là thực phẩm giàu carbonhydrate, và khi chiên ở nhiệt độ cao, nó sẽ giải phóng ra chất acrylamide gây ra đột biến ADN trong cơ thể con người, dẫn đến bệnh ung thư. Để có thể hạn chế chất độc hại trong khoai tây chiên, bạn nên ngâm khoai tây trước trong nước trong 2 giờ, nó sẽ giúp bạn giảm được một nửa lượng acrylamide.

Khoai tây chiên là một trong số những thực phẩm gây ra bệnh ung thư
Khoai tây chiên là một trong số những thực phẩm gây ra bệnh ung thư

Ung thư gây ra phần lớn là do cách ăn uống của chúng ta. Vì thế, bạn cần hạn chế đến mức tối đa những thực phẩm, vật dụng tiềm ẩn nguy cơ ung thư để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình.

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *