" /> Chữa cháy 5 tình huống khẩn cấp trong ngày cưới - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Chữa cháy 5 tình huống khẩn cấp trong ngày cưới

Chữa cháy 5 tình huống khẩn cấp trong ngày cưới

Ngày cưới là một ngày thiêng liêng nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên trong quá trình diễn ra đám cưới, bạn sẽ gặp phải rất nhiều những tình huống dở khóc dở cười do bạn quá hồi hộp. Những mẹo sau sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhất những tình huống bất ngờ xảy ra.

Bị đổ rượu vang lên váy cưới

Các cô dâu thường chọn cho mình một chiếc áo cưới trắng tinh khôi. Và trong quá trình diễn ra nghi lễ, bạn sẽ cùng với chú rể tay trong tay rót chai rượu vang đỏ vào trong ly để mời mọi người. Nhưng nếu vô tình bị vài giọt rượu vang vấy bẩn lên váy cưới của bạn thì bạn nên dùng một chiếc khăn ẩm thấm lên váy để cho màu đỏ nhạt bớt đi. Sau đó dùng viên phấn quẹt lên trên vết rượu bám để màu đỏ bị che mất. Nên nhớ đây chỉ là một tình huống chữa cháy, nên nếu có thời gian bạn nên tranh thủ thay cho mình một bộ váy cưới khác.

Nếu quần áo bị vấy bẩn bởi rượu vang, hãy dùng viên phấn để làm phai bớt
Nếu quần áo bị vấy bẩn bởi rượu vang, hãy dùng viên phấn để làm phai bớt

Đôi mắt sưng húp

Quá nhiều thứ phải chuẩn bị cho ngày cưới khiến bạn trở nên rất bận rộn. Bạn vừa phải lo chuyện đi làm, vừa phải lo chuyện chuẩn bị những thứ cần thiết cho ngày cưới khiến cho bạn phải thức khuya dậy sớm thường xuyên. Và thế là đến ngày cưới, bạn nhận ra đôi mắt của mình sưng húp lên thật là xấu xí. Những lúc này, có một thứ có thể giúp bạn đó là chiếc muỗng cà phê. Hãy cho chiếc muỗng đó vào trong tủ lạnh từ 15 – 20 phút, đến khi trên bề mặt muỗng xuất hiện một lớp đá mỏng, hãy dùng nó để áp vào mắt, vết sưng sẽ giảm đi nhiều.

Dùng chiếc muỗng cà phê ướp lạnh để giảm sưng đôi mắt
Dùng chiếc muỗng cà phê ướp lạnh để giảm sưng đôi mắt

Giày cao gót bị gãy

Chắc hẳn cô dầu nào cũng sẽ chuẩn bị cho mình một đôi giày cao gót để mang trong ngày cưới. Nhưng đôi khi bạn đi không quen hoặc đôi giày đã cũ thì việc giày cao gót bị gãy là chuyện dễ xảy ra. Vì thế, bạn nên thủ sẵn cho mình một chiếc súng bắn keo hoặc keo dán giày để có thể “chữa cháy” trong những tình huống như thế. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi giày dự phòng.

Nên chuẩn bị sẵn một đôi giày cao gót dự phòng
Nên chuẩn bị sẵn một đôi giày cao gót dự phòng

Chú rể thiếu cà vạt

Đôi khi quá hồi hộp, các chú rể vẫn thường hay quên mất chiếc cà vạt của mình. Những lúc này, bạn không cần phải cuống cuồng mà chạy đi tìm vì có khi làm lỡ mất buổi lễ. Hãy liên hệ với các nhân viên quản lý trong sảnh của nhà hàng vì họ luôn có sẵn vài chiếc cà vạt để cho bạn mượn hoặc thuê.

Chú rể thường hay bỏ quên cà vạt
Chú rể thường hay bỏ quên cà vạt

Đeo nhẫn đính hôn nhầm ngón và không tháo ra được

Đây thật sự là một tình huống dở khóc dở cười cho cả cô dâu và chú rể. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì những người tham dự tiệc ở dưới cũng sẽ không để ý đến chuyện này. Bạn nên giải quyết tình huống này bằng cách cho tay vào một chậu nước đá để cho bàn tay bớt sưng và đỏ sau khi cố gắng tháo nhẫn ra. Sau đó, bạn dùng các chất trơn như bơ, dầu xả hay kem dưỡng da để bôi trơn chiếc nhẫn, bạn sẽ dễ tháo nó ra hơn.

Nếu lỡ đeo nhẫn cưới nhầm ngón, nên dùng chất có độ trơn để dễ tháo ra
Nếu lỡ đeo nhẫn cưới nhầm ngón, nên dùng chất có độ trơn để dễ tháo ra

Chỉ cần biết một vài mẹo nhỏ, bạn có thể khắc phục được những sự cố không lường trước trong ngày cưới. Tuy nhiên, bạn vẫn nên có một sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo để tránh bị động trong nhiều tình huống, dẫn đến tâm lý không được vui khi tổ chức nghi lễ. 

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *