" /> Chức năng chia sẻ vị trí trên Facebook Messenger và những điều bạn nên biết - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Chức năng chia sẻ vị trí trên Facebook Messenger và những điều bạn nên biết

Chức năng chia sẻ vị trí trên Facebook Messenger và những điều bạn nên biết

Chat trên Facebook là một chức năng được hầu hết người dùng Facebook sử dụng khá thường xuyên. Bạn có biết vị trí của mình có thể được chia sẻ qua những tin nhắn này?

Nhấn vào dòng trò chuyện, một bản đồ vị trí sẽ hiện ra
Nhấn vào dòng trò chuyện, một bản đồ vị trí sẽ hiện ra

Facebook đã phát triển ứng dụng Messenger tách biệt khỏi ứng dụng Facebook  nhằm tối ưu hoá việc nhắn tin cho người dùng, và mặc dù khá khó chịu với sự tách biệt này nhưng bạn sẽ không có sự lựa chọn nào khác. Và bạn có biết chức năng chia sẻ vị trí trên Facebook Messenger được kích hoạt mặc định ngay từ ban đầu khi bạn tải ứng dụng này (dĩ nhiên là điện thoại của bạn cần có chế độ định vị được bật (Locations/ON). Mỗi tin nhắn gởi đi đồng thời người đọc cũng sẽ thấy được vị trí của bạn bằng cách nhấn vào dòng trò chuyện, một bản đồ sẽ hiện ra. Đây là một tính năng khá hữu ích để chia sẻ địa điểm một cách nhanh chóng và tiện lợi.

chia sẻ vị trí

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng muốn công khai vấn đề riêng tư này. Giả sử nếu bất kỳ trò chuyện với ai cũng thấy được vị trí của bạn thì rất bất tiện. Rất may là Facebook luôn có một cảnh báo về vấn đề này khi bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện cho phép bạn tắt hay mở tính năng này.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn vào nút mũi tên xanh ở khung nhập văn bản để tắt/mở bất cứ khi nào cần thiết.
Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn vào nút mũi tên xanh ở khung nhập văn bản để tắt/mở bất cứ khi nào cần thiết.

Còn nếu khá khó chịu về vấn đề này hoặc lo ngại về tuổi thọ pin điện thoại, bạn có thể tắt hẳn tính năng này từ trong phần cài đặt.

Với thiết bị Android, bạn mở ứng dụng Facebook Messenger à nhấn vào biểu tượng cài đặt (bánh răng) à nháy bỏ chọn Location.
Với thiết bị Android, bạn mở ứng dụng Facebook Messenger à nhấn vào biểu tượng cài đặt (bánh răng) à nháy bỏ chọn Location.

Trên thiết bị iOS bạn vào Cài đặt à Bảo mật à Dịch vụ định vị à chọn Messenger à Không
Trên thiết bị iOS bạn vào Cài đặt à Bảo mật à Dịch vụ định vị à chọn Messenger à Không

Và lưu ý rằng, với thao tác này bạn đã bỏ tính năng chia sẻ vị trí mặc định, nếu muốn quay lại bạn cần thực hiện lại thao tác để cho phép.

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *