" /> Chúng ta có đang sử dụng tủ lạnh đúng cách ? - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Chúng ta có đang sử dụng tủ lạnh đúng cách ?

Chúng ta có đang sử dụng tủ lạnh đúng cách ?

Sau khi sử dụng những chiếc tủ lạnh một thời gian, bạn thấy rằng rau quả mình không được bảo quản tốt, nhanh héo, bạn nghĩ gì về điều này? Đôi khi chúng ta cần nhìn lại xem chúng ta có đang sử dụng tủ lạnh đúng cách? Cùng Điện máy XANH bỏ túi mẹo vặt hay dưới đây nhé!

Thực phẩm có được bạn đặt đúng cách trong tủ lạnh?

Nhiệt độ lí tưởng nhất để bảo quản tốt thực phẩm trong tủ lạnh là 4 độ C. Tuy nhiên, không phải bất kì nơi nào trong tủ lạnh cũng đạt được nhiệt độ như vậy. Mỗi vị trí khác nhau sẽ có chênh lệch chút ít về nhiệt độ. Chính vì thế, điều chúng ta cần làm là đặt thực phẩm ở những vị trí có nhiệt độ phù hợp với từng loại trong tủ lạnh.

Đặt thực phẩm phù hợp với từng khu vực nhiệt độ trong tủ lạnh

Đặt thực phẩm phù hợp với từng khu vực nhiệt độ trong tủ lạnh

Những thực phẩm nên để ở đáy tủ lạnh

Đây chính là nơi lạnh nhất trong tủ lạnh. Bạn nên đặt những thực phẩm nhanh hỏng nhất ở đây như: pho mát, thịt, rau và trái cây.

Riêng pho mát, cần cẩn thận hơn, không nên gói trong túi ni-long mà nên bọc bằng giấy nến trước khi cho vào túi ni-lông. Đây là cách để bạn giữ cho pho-mat lâu hơn mà không sợ nó khô đi.

Đáy tủ lạnh phù hợp để đặt thực phẩm nhanh hỏng

Đáy tủ lạnh phù hợp để đặt thực phẩm nhanh hỏng

Ngăn giữ ẩm của tủ lạnh

Ngăn giữ ẩm trong tủ lạnh đảm nhận chức năng cung cấp độ ẩm cho thực phẩm, ngăn này có thể được điều chỉnh độ ẩm cao hoặc thấp cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, điều chúng ta cần biết là loại thực phẩm nào sẽ phù hợp với mức độ ẩm nào?

Với độ ẩm thấp sẽ thích hợp nhất khi chúng ta đặt các loại rau, trái cây dễ hỏng ở đó, đồng thời mở lỗ thông của ngăn này ra để khí ethylene (loại khí sẽ làm cho trái cây – rau quả nhanh chín, nhanh thối hơn) có thể thoát ra ngoài.

Với ngăn có độ ẩm cao, chúng ta nên để các loại rau nhanh héo và đóng kín lại.

Rau quả nhanh héo cần giữ ẩm thích hợp

Rau quả nhanh héo cần giữ ẩm thích hợp

Cánh tủ lạnh?

Cánh cửa tủ là nơi liên tục được chúng ta mở ra mở vào, do đó đây là khu vực có nhiệt độ cao nhất so với các nơi khác, do đó cần tránh đặt các thực phẩm nhanh hỏng ở đây. Thay vào đó, ta nên dành cánh cửa tủ lạnh cho các thực phẩm có chất bảo quản tốt, lượng muối cao (như thức ăn đóng gói), các loại gia vị….

Cánh cửa tủ lạnh dành cho thực phẩm lâu hỏng

Cánh cửa tủ lạnh dành cho thực phẩm lâu hỏng

Lượng thực phẩm cho vào tủ lạnh

Đôi khi rau quả, trứng sữa trong tủ lạnh nhanh hỏng là vì chúng ta cho vào tủ quá nhiều thực phẩm, khi cho nhiều như thế sẽ gây chật chội và khí mát khó len lỏi đều khắp tủ, thực phẩm ở những nơi ít hơi lạnh sẽ hư hỏng và làm lan sang các nơi khác. Để một lượng thực phẩm hợp lí thì tủ lạnh được thoáng khí hơn và thực hiện chức năng bảo quản tốt hơn.

Đặt lượng thực phẩm vừa phải để chúng được bảo quản tốt hơn

Đặt lượng thực phẩm vừa phải để chúng được bảo quản tốt hơn

Tránh rửa đi rửa lại thực phẩm khi đã bảo quản trong tủ lạnh

Thực phẩm đã đặt vào tủ lạnh chỉ nên lấy ra số lượng vừa đủ dùng tránh thừa mứa do bạn sẽ phải rửa sạch chúng lại trước khi chế biến, khi không sử dụng hết, bạn lại cho chúng vào tủ lạnh lần nữa. Đây chính là sai lầm của chúng ta khiến cho thực phẩm nhanh hỏng đấy.

Không rửa đi rửa lại thực phẩm nhiều lần sau khi đã cho vào tủ lạnh

Không rửa đi rửa lại thực phẩm nhiều lần sau khi đã cho vào tủ lạnh

Trên đây là một số sai lầm chúng ta thường gặp khi sử dụng tủ lạnh. Hi vọng bài viết này đã mang đến bạn những kinh nghiệm bổ ích để có cách đặt thực phẩm phù hợp với đặc điểm của tủ lạnh hơn, và đương nhiên là để bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Xem thêm:

Siêu thị Điện máy xanh

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *