" /> Có gì trên webOS 2.0? - STT Cuộc Sống

Có gì trên webOS 2.0?

WebOS 2.0 là hệ điều hành trên Smart tivi LG được ra mắt năm 2015, là phiên bản nâng cấp của WebOS nhằm mang đến trải nghiệm giải trí tuyệt vời, dựa trên những thao tác điều khiển đơn giản. Hãy cũng Điện máy XANH tìm hiểu những tiện ích có trên nền tảng thông minh này.

Giao diện webOS 2.0 trên tivi là gì?

Vào đầu năm 2015, LG đã công bố webOS 2.0 dành riêng cho Smart tivi của hãng. Về cơ bản, webOS 2.0 vẫn không có gì khác biệt về giao diện người dùng so với thế hệ đầu tiên. Nền tảng mới vẫn sử dụng giao diện phẳng gồm những thẻ lớn được xếp chéo.

webOS 2.0 với nhiều cải tiến mới
webOS 2.0 với nhiều cải tiến mới trên tivi LG

Tuy nhiên, LG đã thêm vào một số tính năng mới để cho trải nghiệm người dùng trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, webOS 2.0 còn giúp tivi LG khởi động nhanh hơn 30% và chuyển giữa các ứng dụng nhanh hơn 60% so với trước đây.

Remote mới của tivi chạy webOS 2.0
Remote mới của tivi chạy webOS 2.0

Remote của tivi LG chạy webOS 2.0 ra mắt 2015 có một số thay đổi như phần phím số chuyển lên trên, có thêm nút Input, nút Quick Settings…

Ưu điểm của giao diện webOS trên tivi LG

+ Kết nối đơn giản: Hệ điều hành LG webOS được thiết kế để mang lại trải nghiệm sử dụng đơn giản nhất, kể cả ở các bước thiết lập ban đầu để kết nối với các thiết bị bên ngoài.

Chú chim BeanBird là biểu tượng mới của webOS 2.0
Chú chim BeanBird là biểu tượng mới của webOS 2.0

Chú chim BeanBird được thêm vào giao diện cài đặt giúp việc cài đặt ban đầu cho tivi LG trở nên vui nhộn và thân thiện hơn. (Xem thêm: Các bước cài đặt ban đầu cho tivi LG chạy hệ điều hành webOS 2.0)

+ Chuyện đổi đơn giản: Việc chuyển đổi qua lại giữa các nội dung và chương trình cũng được đơn giản hóa. Thanh Laucher và Live Menu truy cập thuận tiện giúp bạn không bỏ sót một chương trình và nội dung giải trí nào.

Giao diện laucher của webOS 2.0
Giao diện Laucher của webOS 2.0 trên tivi LG

Bạn có thể nhấn nút Home để truy cập vào giao diện của tivi thông minh, vào thanh Laucher để chuyển đổi các chương trình phát sóng cũng như các nội dung giải trí đã lựa chọn.

Giao diện Live Menu
Giao diện Live Menu

Live Menu cho phép bạn tìm kiếm các chương trình theo 3 mục hữu ích là Gợi ý (Recommended), Kênh (Channel) và Ghi âm (Recordings).

+ Kho nội dung trực tuyến phong phú: Chỉ cần ngay tại nhà và qua vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể truy cập vào các chương trình tivi phát sóng trực tiếp, dịch vụ xem phim trực tiếp, nội dung 3D và các nội dung khác sẽ có trên kho nội dung của webOS 2.0.

Giao diện cửa hàng nội dung LG Store
Giao diện cửa hàng nội dung LG Store

Cửa hàng LG Store trên webOS 2.0 cung cấp mọi nội dung giải trí mà bạn cần bao gồm chương trình tivi, phim theo yêu cầu, nội dung 3D, ứng dụng, trò chơi… (Xem thêm Cách tải ứng dụng trên tivi LG chạy hệ điều hành webOS 2.0)

Thẻ Today cũng sẽ giúp bạn không bỏ lỡ các chương trình giải trí hấp dẫn mỗi ngày với khả năng hiển thị các chương trình gợi ý từ LG bao gồm cả Live TV và VOD.

+ Điều khiển tivi dễ dàng hơn với remote được cải tiến: Điều khiển Smart tivi LG (LG Magic Remote) được cái tiến tối ưu hóa cho nền tảng webOS 2.0, các thao tác điều hướng, truy cập màn hình chủ, kéo, cuộn, phóng to và nhiều chức năng khác đều có thể được thực hiện nhanh chóng và đơn giản hơn so với remote thông thường. (Xem thêm Cách đăng ký Magic Remote với Smart tivi LG).

LG Magic remote với nhiều tính năng thông minh
LG Magic remote với nhiều tính năng thông minh

LG Magic Remote còn được tích hợp thêm chức năng nhận diện giọng nói giúp việc điều khiển thông minh và thân thiện hơn với người dùng.

Những tivi LG được trang bị hệ điều hành webOS 2.0?

WebOS 2.0 được LG trang bị trên rất nhiều tivi thông minh LG 2015, bao gồm cả OLED tivi LG, tivi LG 4K và các dòng smart tivi LG tầm trung. Có thể kể đến như:  Smart Tivi LG 40LF630T, Smart Tivi LG 43LF630T, Smart Tivi LG 49LF630T, Smart Tivi LG 49UF770T…

 

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *