" /> Có nên tăng cường độ sắc nét của tivi? - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Tư vấn mua tivi » Công nghệ tivi » Có nên tăng cường độ sắc nét của tivi?

Có nên tăng cường độ sắc nét của tivi?

Có lẽ bạn vẫn nghĩ việc chỉnh sửa độ sắc nét của tivi sẽ cải thiện chất lượng hình ảnh của tivi. Tuy nhiên, sự thực lại vô cùng phũ phàng bởi điều đó chỉ “đánh lừa” tâm lý của bạn mà thôi vì thật ra hành động đó lại làm giảm độ chi tiết của hình ảnh. 

Độ sắc nét là một trong các thông số thiết lập cơ bản có sẵn trên tivi và người dùng thường có xu hướng làm tăng độ sắc nét lên. Nhưng sau đó, liệu bạn có thấy hình ảnh hiển thị trên tivi chi tiết và sắc nét hơn không?

Chúng ta thường nghĩ việc hiệu chỉnh độ sắc nét nâng cao độ chi tiết của hình ảnh

Chúng ta thường nghĩ việc hiệu chỉnh độ sắc nét nâng cao độ chi tiết của hình ảnh

Vấn đề ở đây là việc điều chỉnh độ sắc nét không thực sự cải thiện các chi tiết hình ảnh hiển thị như chúng ta vẫn nghĩ. Điều duy nhất thay đổi ở đây là mọi chi tiết đường viền hình ảnh trở nên có vẻ giả tạo và thiếu chân thực. Hầu hết tivi hiện nay đều cho ra chất lượng hình ảnh tốt nhất khi điều chỉnh độ sắc nét ở mức thấp nhất. Hình ảnh có thể thiếu độ sắc nét và độ chi tiết nhưng trông có vẻ thực hơn.

Câu hỏi đặc ra vẫn luôn là có nên thay đổi tùy chọn sắc nét của tivi

Câu hỏi đặc ra vẫn luôn là có nên thay đổi tùy chọn sắc nét của tivi

Tăng cường độ sắc nét chính là tăng cường độ nét đường viền của chủ thể

Đa số các loại tivi hiện nay, việc kiểm soát độ sắc nét thường được bổ sung thêm một tính năng  khác, được gọi là tăng cường đường viền chủ thể. Đường viền của một hình ảnh được tăng cường bằng cách thêm một đường bao mỏng hoặc một quầng sáng ở xung quanh. Điều này giúp hình ảnh rõ ràng hơn. Trên thực tế, khi so sánh, hình ảnh không được nâng cao độ sắc nét trông có vẻ “mềm mại” hơn so với hình ảnh được nâng cao độ sắc nét. Và những hình ảnh này cũng hiển thị chi tiết hơn bởi nó có thể hiển thị chi tiết kết cấu của một bức tường, các lỗ chân lông trên khuôn mặt, ngay cả những sợi lông tơ nhỏ – những chi tiết này sẽ bị che phủ nếu bạn điều chỉnh độ sắc nét quá cao.

Trên cả độ sắc nét đó chính sự chân thật của hình ảnh

Trên cả độ sắc nét đó chính sự chân thật của hình ảnh

Tùy thuộc vào thương hiệu và model tivi hay màn chiếu mà việc tăng cường độ sác nét có thể giúp hình ảnh hiển thị được chi tiết hơn.

Tuy nhiên, có nhiều cách để giúp hình ảnh hiển thị rõ ràng hơn mà không cần phải tăng cường độ nét đường viền của chủ thể. Chẳng hạn, tính năng cải thiện hình ảnh Darbee cho hiệu quả khá ấn tượng khi làm hình ảnh sắc nét hơn mà không gây bất cứ ảnh hưởng đáng kể nào đến chi tiết hình ảnh.

(Nguồn: theverge.com)

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *