" /> Công dụng của bếp từ - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Công dụng của bếp từ

Công dụng của bếp từ

Bếp từ đang dần chinh phục thị hiếu của nhiều gia đình chính bởi công dụng tuyệt vời của nó. Không chỉ đảm bảo hiệu suất nấu nướng, bếp từ còn mang lại sự an toàn cao cho người sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí chi trả. Sau đây là một số công dụng của bếp từ.

Bếp từ hiện đang chinh phục người tiêu dùng bởi nhiều công dụng tuyệt vời
Bếp từ hiện đang chinh phục người tiêu dùng bởi nhiều công dụng tuyệt vời

1. Hiệu suất đun nấu cao

Ưu điểm của bếp từ (hay còn gọi là bếp điện từ) là hiệu suất hoạt động của nó có thể lên đến 90%, mang lại tính tiện lợi cao cho người sử dụng. Khác với bếp gas truyền thống, để có thể đun sôi 1 lít nước ta phải mất từ 10 đến 15 phút. Trong khi đó, bếp điện từ chỉ mất 5 đến 7 phút để đun sôi nước.

Như vậy hiệu suất đun nấu của bếp không những cao hơn bếp gas mà còn cao hơn bếp hồng ngoại (60%) và bếp điện (47%), và đây là lý do tại sao bếp từ trở thành sự lựa chọn tất yếu của các chị em nội trợ hiện nay.

Hiệu suất đun nấu của bếp từ đạt 90%
Hiệu suất đun nấu của bếp từ đạt 90%

2. Tính an toàn cao khi sử dụng

Nói đến một ưu thế khác của bếp từ đó là tính an toàn cao khi sử dụng. So với một số loại bếp khác, bếp từ phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ vì có khoá an toàn cho trẻ và khả năng làm nguội nhanh. Ngoài ra, bếp được lắp đặt công nghệ cảnh báo chống trào, cảnh báo quá nhiệt, cảnh báo đang nấu nồi không, và hệ thống ngắt điện khi không sử dụng.

Xem thêm:

Bếp từ mang lại tính an toàn cao khi sử dụng
Bếp từ mang lại tính an toàn cao khi sử dụng

3. Tính tiện dụng cao

Bếp từ mang lại tính tiện dụng cao khi dùng giúp bạn tiết kiệm thời gian cao khi sử dụng.  Khác với bếp gas, bạn sẽ không cần tốn thời gian quan sát để điều chỉnh mức lửa đun thích hợp cho từng loại món ăn, bếp từ mang lại thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nhờ các chế độ nấu tích hợp sẵn, tự động điều chỉnh công suất khi nấu.

Bếp từ mang lại thao tác đơn giản trên bảng cảm ứng khi sử dụng
Bếp từ mang lại thao tác đơn giản trên bảng cảm ứng khi sử dụng

4. Tiết kiệm điện năng tối đa

Bếp từ giúp tiết kiệm chi phí khi dùng nhiều hơn so với bếp gas. Chi phí bỏ ra ban đầu có thể sẽ cao hơn khi dùng bếp gas truyền thống, nhưng sản phẩm lại mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người sử dụng, đặc biệt là tính tiết kiệm điện năng tối đa.

Nói cách khác, do nhiệt lượng của bếp từ chỉ tập trung vào phần đáy của nồi nên có thể tiết kiệm điện năng đáng kể so với một số loại bếp khác.

Nhiệt lượng bếp từ tập trung ở đáy nồi giúp tiết kiệm điện năng
Nhiệt lượng bếp từ tập trung ở đáy nồi giúp tiết kiệm điện năng

Xem thêm:

Nếu còn câu hỏi về vấn đề công dụng của bếp từ, hãy bình luận dưới bài viết, Điện máy XANH sẽ giải đáp tất cả thắc mắc giúp bạn.

Những loại bếp từ hiện có tại Siêu thị Điện máy XANH gồm có bếp điện từ Sunhouse, bếp điện từ Aqua (Sanyo), bếp điện từ Midea, bếp điện từ Kangaroo…

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *