" /> Công nghệ Color Prime trên tivi LG 2015 - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Tư vấn mua tivi » Công nghệ tivi » Công nghệ hình ảnh, âm thanh » Công nghệ Color Prime trên tivi LG 2015

Công nghệ Color Prime trên tivi LG 2015

Color Prime là công nghệ hình ảnh mới của LG được trang bị trên các dòng tivi cao cấp của hãng trong năm 2015. Vậy Color Prime là gì và có thể cải thiện chất lượng hiển thị ra sao? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Công nghệ Color Prime là gì?

Color Prime là công nghệ hình ảnh trên tivi, cho phép nâng cấp chất lượng hình ảnh bằng cách mở rộng dải mài sắc, sao cho đa dạng và gần gũi với tự nhiên nhất. Với Color Prime, LG cho biết các tivi của hãng có khả năng tái tạo đến 98% màu sắc trong tự nhiên. Với dải màu mở rộng 20%, tivi mang đến hình ảnh chất lượng cao, sống động và rực rỡ vượt trội.

Color Prime cho chất lượng màu sắc vượt trội hơn hẳn màn hình thường
Color Prime cho chất lượng màu sắc vượt trội hơn hẳn màn hình thường

Đặc biệt, công nghệ Color Prime sẽ cho phép màn hình tivi hiển thị chính xác hơn các màu xanh dương, xanh ngọc và đỏ thẫm, vốn là những màu khó tái tạo.

Công nghệ Color Prime trên TV LG Super UHD

Color Prime đã nâng cấp hình ảnh như thế nào?

Công nghệ Color Prime của LG dùng hai công nghệ chính là chấm lượng tử Quantum Dot Sheet và Nano Spectrum. Ưu điểm của công nghệ chấm lượng tử chính là khả năng tái tạo một dãy màu rộng và tạo ra gam màu lớn hơn 50% so với tấm nền LCD thông thường.

Quantum Dot Sheet và hệ thống đèn LED mới được ứng dụng trong công nghệ Color Prime
Quantum Dot Sheet và hệ thống đèn LED mới được ứng dụng trong công nghệ Color Prime

Nano Spectrum chính là sự cải tiến tấm lọc màu mới giúp mở rộng dải sắc màu hiển thị (Wide Color Gamut – WCG) và việc thêm vào các tia quang phổ màu tím và xanh ở lớp đèn LED. LG cũng điều chỉnh vị trí của phần tinh thể lỏng trong màn hình ở mức siêu chính xác để đảm bảo chính xác tính phân cực của ánh sáng nhằm cho ra màu sắc theo ý muốn.

So sánh màn hình Color Prime và màn hình thường
So sánh màn hình Color Prime và màn hình thường

Công nghệ Color Prime đã nâng trải nghiệm hình ảnh trên tivi LG, hình ảnh với màu sắc rực rỡ sống động hơn. Độ tương phản trên màn hình tivi cũng được cải thiện đáng kể. Những giây phút thưởng thức phim ảnh trên tivi của bạn và gia đình sẽ sống động hơn bao giờ hết.

Màu sắc rực rỡ trên tivi LG
Màu sắc rực rỡ trên tivi LG

Những tivi LG 2015 có trang bị công nghệ Color Prime

Công nghệ Color Prime được LG ưu tiên trang bị trên các dòng tivi LG 4K HD 2015 và cả dòng OLED tivi trong năm 2015, có thể kể đến như: Smart Tivi LED LG 55UF950T, Smart Tivi LED LG UF860T…

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *