" /> Doanh thu sụt giảm, Apple thật sự đã làm tổn thương Samsung? - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Doanh thu sụt giảm, Apple thật sự đã làm tổn thương Samsung?

Doanh thu sụt giảm, Apple thật sự đã làm tổn thương Samsung?

Rất nhiều báo cáo gần đây cho thấy thị phần và doanh thu của Samsung trên thị trường smartphone đã sụt giảm mạnh. 

Doanh thu sụt giảm, Apple thật sự đã làm tổn thương Samsung?

Trên các thống kê và xếp hạng được công bố gần đây, mặc dù Samsung vẫn giữ nguyên vị trí đầu bảng về thị phần và số điện thoại thông minh bán ra, nhưng với con số 24,7% thị phần của năm 2014 so với 32,3% của năm 2013 đã chứng tỏ, Samsung đang mất dần vị thế trong lĩnh vực này mà nguyên nhân chính là Apple.

Thị phần của các hãng điện thoại trên toàn thế giới.
Thị phần của các hãng điện thoại trên toàn thế giới.

Apple đã có mức doanh thu kỷ lục trong đợt bán hàng giáng sinh vừa qua, vươn lên ngang hàng với Samsung và trở thành năm thành công rực rỡ của hãng này với số lượng máy bán ra đạt 74,5 triệu máy so với 51 triệu máy cùng kỳ quý IV năm 2013. Sự thành công này chính là nhờ vào bộ đôi  iPhone 6, iPhone 6 Plus mới nhất của Apple. Một bước nhảy vọt thành công khiến Apple gần như trở thành nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới.

Đây là quý thứ năm liên tiếp doanh số và thị phần của Samsung sụt giảm. Về lợi nhuận, Samsung đã đạt 25 nghìn tỷ Won vào năm 2014, đánh dấu một sự giảm sụt đáng kể kỷ lục so với năm 2013 là 38,8 nghìn tỷ Won. 

Samsung đã hy vọng một hiệu suất di động  tiếp tục tăng trưởng tốt hơn trong năm  nay. “Thông qua các vật liệu mới, thiết kế sáng tạo và tính năng khác biệt, các sản phẩm cạnh tranh sẽ được giới thiệu nhằm cứu vãn doanh số điện thoại thông minh”, hãng cho biết.

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *