" /> Giao diện Firefox OS trên Smart tivi Panasonic - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Tư vấn mua tivi » Smart tivi » Hệ điều hành smart tivi » Giao diện Firefox OS trên Smart tivi Panasonic

Giao diện Firefox OS trên Smart tivi Panasonic

Firefox OS là một hệ điều hành được thiết kế phát triển dựa trên nền tảng trình duyệt web Firefox. Nền tảng này có thể chạy các ứng dụng sử dụng các công nghệ web như HTML5 và JavaScript, điều này giúp các nhà phát triển phần mềm có thể dễ dàng chuyển đổi các ứng dụng web hiện có thành ứng dụng nền tảng Firefox OS.

Nền tảng Firefox OS đã được thương mại hóa đầu tiên trên các sản phẩm điện thoại thông minh. Không chỉ vậy, hệ điều hành này cũng có thể chạy trên máy tính bảng, TV Stick và Tivi. Panasonic mới đây cũng đã công bố việc sẽ sử dụng Firefox OS cho TV thông minh của mình trong năm 2015.

Các nhà phát triển Firefox OS của Mozilla cũng đã hé lộ rõ ràng hơn về cách hoạt động cũng như giao diện của hệ điều hành này trên TV.

Giao diện màn hình chủ Firefox trên tivi
Giao diện màn hình chủ Firefox trên tivi

Giao diện của Firefox OS trên tivi sẽ bao gồm các thẻ trên một giao diện phẳng. Các thẻ này sẽ giúp người dùng quan sát và tùy chọn các tính năng trên TV. Ví dụ như khi bạn chọn thẻ Live TV, tivi sẽ hiện ra danh sách các kênh truyền hình để người dùng lựa chọn. Bạn cũng có thể chọn các kênh truyền hình yêu thích và đưa lên giao diện chính để truy cập nhanh khi muốn xem.

Ghim các kênh hoặc tính năng muốn truy cập nhanh vào Favorites
Ghim các kênh hoặc tính năng muốn truy cập nhanh vào Favorites

Giao diện chính cũng sẽ bao gồm các thẻ applications (ứng dụng), favorites (yêu thích), devices (thiết bị) và browser (trình duyệt)…

Điều đó cũng có nghĩa là các ứng dụng người dùng tải về sẽ không hiển thị trên màn hình chủ, tuy nhiên bạn cũng có thể ghim ứng dụng yêu thích của bạn lên màn hình chủ để truy cập nhanh.

Ứng dụng tải về trong mục applications
Ứng dụng tải về trong mục applications

Một trong những màn hình chủ mặc định của Firefox được gọi là Dashboard (Bảng điều khiển), màn hình này gần giống với màn hình home hay màn hình khóa trên điện thoại thông minh. Màn hình Dashboard có thể hiển thị thông tin bao gồm thời gian, thời tiết, thông báo hoặc ứng dụng chơi nhạc hoặc thông tin của các ứng dụng đang chạy nền.

Màn hình Dashboard
Màn hình Dashboard

Dự kiến trong năm nay, tivi đầu tiên chạy hệ điều hành Firefox OS sẽ sớm được ra mắt thị trường, bắt đầu với các sản phẩm Panasonic CX850, CX800, CX750, CR730, CX700 và CX860.

DienmayXANH.com (Nguồn: http://liliputing.com/2015/05/this-is-what-firefox-os-looks-like-on-tvs.html)

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *