" /> Google tung bản vá lỗi bảo mật cho Android - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Google tung bản vá lỗi bảo mật cho Android

Google tung bản vá lỗi bảo mật cho Android

Với chương trình mỗi tháng một bản cập nhật thì bản cập nhật tháng 11 này của Google tập trung vào việc vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành Android.

Android trên thiết bị Sony

Google cho biết sẽ gửi bản vá này đến các đối tác sản xuất OEM từ ngày 5/11 để họ phát hành cho các thiết bị của mình, mã nguồn của bản vá cũng sẽ được cung cấp cho các bản ROM AOSP trong 48 giờ tới.

Có 2 lỗ hổng được xem là nghiêm trọng nhất trên Android đã được Google vá trong bản cập nhật này: một lỗ hổng cho phép các hacker thực thi các đoạn mã độc thông qua email, trình duyệt web, tin nhắn MMS và các file đa phương tiện, lỗ hổng còn lại liên quan đến thư viện Stagefright. Mặc dù chưa có báo cáo nào cho thấy lỗ hổng này đã được các hacker khai thác, nhưng Google đã nhanh chóng vá lại lỗi bảo mật này trước khi chúng bị lợi dụng.

Android 6.0 trên Nexus

Lưu ý bản cập nhật hiện mới chỉ được phát hành cho một số thiết bị Nexus, còn với những thiết bị khác, chúng phụ thuộc vào quyết định của các hãng sản xuất. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng các thiết bị cao cấp nhất hiện nay của một số hãng (như Samsung và LG) sẽ được cập nhật sớm, còn một số hãng khác như Sony hay HTC hiện vẫn chưa có thông tin chính thức.

Theo Android Authority

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *