" /> [Hướng dẫn] Khắc phục những sự cố thường gặp trên iPhone 6S - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » [Hướng dẫn] Khắc phục những sự cố thường gặp trên iPhone 6S

[Hướng dẫn] Khắc phục những sự cố thường gặp trên iPhone 6S

Dù là siêu phẩm mới nhất đến từ “Táo khuyết” thế nhưng iPhone 6S vẫn bị người dùng phàn nàn về một số lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng. Sau đây là bài viết hướng dẫn người dùng khắc phục một số lỗi phổ biến trên iPhone 6S.

1. Thời lượng pin kém

Pin luôn là điểm yếu trên những chiếc iPhone và iPhone 6S cũng không ngoại lệ. Với thời lượng pin thấp và không có công nghệ sạc nhanh thì iPhone 6S bị khá nhiều chê trách. Mặc dù Apple đã cố gắng cải thiện vấn đề này với con chip mới tiết kiệm điện hơn và iOS 9 mới tối ưu tốt hơn nhưng nhìn chung thì iPhone 6S vẫn có thời gian sử dụng pin thấp.

Để khắc phục, người dùng hãy kiểm tra xem ứng dụng nào là nguyên nhân gây hao pin nhất. Bằng cách vào Cài đặt > Pin và tìm đến phần Sử dụng pin, bạn sẽ được liệt kê các phần mềm và mức tiêu hao năng lượng của nó. Hãy gỡ các ứng dụng không cần thiết hoặc tắt nó đi.

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền để tăng thời gian sử dụng pin của thiết bị. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và chuyển sang trạng thái Off hoặc chỉ để các phần mềm thật sự cần thiết.

Một tính năng mới trên iOS 9 giúp cải thiện thời lượng pin là chế độ Nguồn điện thấp. Để bật tính năng này bạn vào Cài Đặt -> Pin -> Chế độ Nguồn điện Thấp -> Bật. Lúc này, biểu tượng pin sẽ chuyển sang màu vàng và hiển thị % pin còn lại. Tuy nhiên, iPhone 6s sẽ hạ xung nhịp xử lý, tắt một số tính năng nhằm kéo dài thời gian sử dụng, do đó người dùng có thể thấy máy chạy chậm đi.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Bật chế độ nguồn điện thấp

2. Máy đột ngột tắt nguồn

Trên trang hỗ trợ của Apple thì rất nhiều người đã phàn nàn về vấn đề này và để khắc phục tình trạng này thì người dùng phải bấm và giữ cùng lúc phím Home và phím Power trong 10s để máy khởi động lại.

Một số ý kiến cho rằng, vấn đề tắt nguồn trên iPhone 6s đến từ sự cố của iOS 9 nhưng Apple vẫn chưa tung ra bản cập nhật nào. Cách khắc phục tạm thời là khôi phục lại các thiết lập. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả các cài đặt.

iPhone đột ngột tắt nguồn

iPhone đột ngột tắt nguồn

3. 3D Touch không hoạt động

Màn hình cảm ứng lực 3D Touch là một trong những điểm hấp dẫn nhất trên iPhone 6S. Tuy nhiên theo một số người dùng phản ánh thì tính năng này trên thiết bị của họ đôi khi không hoạt động.

3D Touch trên iPhone 6S

3D Touch trên iPhone 6S

Cách khắc phục vấn đề này là người dùng hãy đem thiết bị của mình ra trung tâm bảo hành của hãng để Apple khắc phục lỗi trên thiết bị của bạn.

4. Máy quá nóng

Rất nhiều flagship trong năm nay đang gặp phải vấn đề máy quá nóng và iPhone 6S cũng không khá khẩm hơn. Một số thiết bị iPhone 6S đã bị lỗi quá nóng và không thể kích hoạt đèn flash khi vào camera.

iPhone nóng khi không sử dụng

iPhone nóng khi không sử dụng

Nguyên nhân có thể là phần mềm hay phần cứng bên trong thiết bị, tuy nhiên người dùng nên xem xét và tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết trên thiết bị để hạ nhiệt cho máy.

5. Phím Home tỏa nhiều nhiệt

Nhiều người dùng phản ánh về vấn đề phím Home của chiếc iPhone 6S quá nóng dù cho họ không sử dụng thiết bị.

Phàn nàn của người dùng về Touch ID

Phàn nàn của người dùng về Touch ID

Lỗi này tương tự như tính năng 3D Touch thì bạn phải đưa máy ra các trung tâm của Apple để được giải quyết.

Chúc các bạn sử dụng thiết bị của mình an toàn và hiệu quả!

Hoàng Quốc Tuân

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *