" /> [Hướng dẫn] Làm gì sau khi điện thoại bị rơi vào nước? - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » [Hướng dẫn] Làm gì sau khi điện thoại bị rơi vào nước?

[Hướng dẫn] Làm gì sau khi điện thoại bị rơi vào nước?

Nếu bạn đang sở hữu một số ít những smartphone được chống nước trên thị trường hiện nay như dòng Xperia Z của Sony hay Glaxy S5 của Samsung thì bạn có thể không phải bận tâm về vấn đề này nhưng nếu chẳng may chiếc smartphone yêu quý của bạn không sở hữu tính năng chống nước thì bạn phải làm gì?

Điện thoại rơi vào nước bạn phải làm gì?

Trước khi nói đến cách chữa trị cho smartphone khi bị rơi vào nước thì chúng ta hãy cùng nhau nói vế 1 số cách phòng chống cho điều này xảy ra:

– Chọn mua smartphone phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu công việc hằng ngày của bạn tiếp xúc nhiều với nước thì lời khuyên cho bạn là nên mua 1 chiếc smartphone có khả năng chống nước để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

– Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc smartphone chống nước thì nên đóng kĩ các cổng kết nối như khay sim, khe cắm thẻ nhớ hay cổng Micro USB để thiết bị chống nước được hiệu quả.

– Nếu điện thoại của bạn không có khả năng chống nước nhưng bạn vẫn muốn mang theo xuống bể bơi để chụp ảnh thì lời khuyên cho bạn là nên mua 1 chiếc bao nilon rồi cho chiếc điện thoại của bạn vào và đóng lại kĩ càng trước khi mang xuống nước.

Túi chống nước cho điện thoại

Túi chống nước cho điện thoại

Trường hợp không mong muốn nhất là chiếc điện thoại của bạn bị rơi xuống nước thì bạn sẽ phải xử lí như thế nào? Đừng quá hốt hoảng, bạn bình tĩnh và hãy làm như sau:

– Lấy điện thoại ra khỏi nước càng nhanh càng tốt và sau đó tìm cách nhanh nhất để tắt nguồn thiết bị. Nhiều người sau khi chiếc điện thoại của mình bị rơi nước thường lấy lên và bật màn hình xem máy còn hoạt động hay không, tuy nhiên đây chính là hành động nguy hiểm cho chiếc smartphone của bạn. Việc bật màn hình thiết bị có thể dẫn đến máy bị chập điện dẫn đến hỏng hóc không đáng có.

Tắt nguồn thiết bị

Tắt nguồn thiết bị

– Tiếp theo bạn nên tháo hết những bộ phận trên smartphone có thể tháo ra như pin, sim, thẻ nhớ…Nếu máy bạn nguyên khối thì không tháo được nắp lưng thì bạn hãy tháo khe cắm sim và bỏ nó ra ngoài và nhẹ nhàng lau khô chúng.

Lau khô thiết bị

Lau khô thiết bị

Lưu ý: Tuyệt đối không được cầm chiếc điện thoại của mình vẩy qua vầy lại như quan niệm của một số người là để nước văng ra ngoài. Việc làm này có thể làm nước lọt sâu hơn và dính vào trong thiết bị của bạn.

– Sau khi tháo các bộ phận có thể tháo rời thì bạn nên sử dụng máy hút bụi để có thể hút nước trong máy ra thay vì dùng máy sấy. Nếu bạn dùng máy sấy để sấy thì nước bốc hơi lên sẽ ngấm vào các linh kiện khác trong máy và có thể gây hỏng chúng. Ngoài ra nếu bạn sấy quá nóng có thể ảnh hướng đến các bộ phận bên trong.

– Cuối cùng là bạn hãy để smartphone của mình vào thùng hút ấm vào khoảng 24-48 tiếng để hơi ẩm trong máy được hút ra hết. Nếu bạn không có thùng hút ẩm thì có thể sử dụng gạo. Cho smartphone của bạn vào thùng gạo để gạo và cám gạo hút hết hơi ẩm ra ngoài. Nếu dùng gạo thì bạn nên để lâu hơn 1 chút, từ 48-72 tiếng.

Để điện thoại trong thùng gạo

Để điện thoại trong thùng gạo

Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn lấy chiếc điện thoại của mình ra, khởi động lên và kiểm tra máy. Hi vọng điện thoại của bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Chúc bạn thành công!

Hoàng Quốc Tuân

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *