" /> Hướng dẫn sấy tóc đúng cách - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Hướng dẫn sấy tóc đúng cách

Hướng dẫn sấy tóc đúng cách

Sáng sớm, tối muộn, đi làm về trễ… nếu gội đầu chắc hẳn rất nhiều người thường trình diễn màn “vừa lau tóc vừa chạy” và chẳng ai còn quan tâm đến việc sử dụng máy sấy tóc để làm khô tóc đúng cách. Chính vì thế, mái tóc của bạn sẽ rất nhanh bị hư tổn, không còn mềm mượt như xưa.

Để tránh làm hư tổn tóc đẹp, bạn hãy sấy tóc đúng cách theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Xem thêm: Mẹo sấy tóc đẹp như đi tiệm

Bước 1: Dùng đúng dầu gội đầu

Dùng đúng dầu gội đầu

Bạn có thể sử dụng bất cứ loại dầu gội nào mình thích, nhưng để tốt cho tóc, bạn nên chọn loại dầu gội dưỡng ẩm. Loại dầu gội này sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho tóc, bảo vệ tóc của bạn khỏi những tác hại xấu của máy sấy tóc hay các yếu tố môi trường khác.

Bạn cũng không cần mua loại dầu gội dưỡng ẩm đắt tiền, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội dưỡng ẩm tốt với giá cả phải chăng, bạn chỉ cần tìm kiếm một chút sẽ chọn được loại thích hợp nhất với tóc của mình.

Bước 2: Lau tóc với khăn tắm

Lau tóc với khăn tắm

Gội đầu xong, bạn dùng một chiếc khăn mềm lau mái tóc, chỉ cần lau cho nước trên tóc không chảy xuống là đủ. Bạn không nên dùng khăn chà xát tóc vì như thế rất dễ làm hư tổn tóc. Bạn cũng đừng lau tóc quá nhanh, luồng khăn vào mọi vị trí bạn cảm thấy ướt vì tóc sẽ dễ bị tổn thương mà da dầu của bạn cũng sẽ bị đau đấy.

Thay vì thế, bạn hãy nhẹ nhàng quấn khăn quanh đầu, trùm khăn lên tóc và bóp, như kiểu thấm hút nước ra khỏi tóc vậy. Lau tóc theo kiểu trên, không làm khô tóc mà nó chỉ đủ để nước không nhỏ xuống và để làm khô tóc hoàn toàn, lúc này bạn sẽ cần một chiếc máy sấy tóc.

Bước 3: Sấy tóc nhanh hơn khi bạn chia tóc thành nhiều phần

Sấy tóc nhanh hơn khi bạn chia tóc thành nhiều phần

Tốt nhất là bạn chia tóc từ 4 đến 6 phần, lúc chia tóc đừng làm rối tóc thêm nhé. Nếu tóc bạn dày và dài, bạn nên sử dụng kẹp tóc để cố định tóc, khi sấy sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu tóc bạn ngắn, mỏng, bạn chỉ cần chia tóc làm 2 phần.

Bước 4: Bắt đầu sấy tóc với đầu sấy cách da đầu bạn khoảng 15cm

Bắt đầu sấy tóc với đầu sấy cách da đầu bạn khoảng 15cm

Duy trì khoảng cách 15cm từ da đầu đến máy sấy trong suốt quá trình sấy tóc, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng máy sấy tóc. Khi sấy, bạn không di chuyển máy sấy tóc từ dưới lên trên, làm vậy sẽ làm hại đến chất tóc của bạn. Thêm nữa, bạn nên sấy từ da đầu đi ra, tóc sẽ được làm khô toàn diện hơn.

Bước 5: Di chuyển máy sấy tóc xung quanh, không cố định một vị trí

 Di chuyển máy sấy tóc xung quanh, không cố định một vị trí

Khi sấy tóc, bạn không nên cố định máy sấy tóc tại một vị trí, nên di chuyển xung quanh vì nếu bạn chỉ tập trung sấy tại một vị trí, tóc ở những nơi đó sẽ dễ bị khô và cháy.

Bước 6: Không sấy tóc quá khô

Không sấy tóc quá khô

Đừng bao giờ sấy cho đến khi mái tóc bạn khô hoàn toàn, bạn cần để lại một chút độ ẩm cho tóc, làm vậy tóc bạn sẽ không bị xoăn hay hư tổn. Khi thấy tóc sắp khô hoàn toàn, bạn tắt máy sấy và chỉ cần từ 5 đến 10 phút để khô tự nhiên, tóc bạn sẽ khô ráo, cho bạn cảm giác thật thoải mái.

Bước 7: Hoàn tất việc sấy tóc với chế độ sấy mát

Hoàn tất việc sấy tóc với chế độ sấy mát

Kết thúc quá trình sấy bằng chế độ sấy mát, chải mái tóc của bạn liên tục trong khi di chuyển máy sấy xung quanh, bạn cũng có thể sử dụng tay của mình, nó vừa giúp bạn mát xa da đầu vừa làm khô tóc. Bạn muốn chống xoăn cứng cho tóc, sử dụng kem dưỡng ẩm cho tóc hoặc chút dầu olive, tóc bạn sẽ chắc khỏe, sáng bóng, mềm đẹp hơn.

Xem thêm: Sử dụng máy sấy tóc đúng cách

Sấy tóc đúng cách chỉ đơn giản là thêm vài phút chăm sóc sau quy trình tắm gội thường ngày của bạn, không quá khó với bất cứ ai. Vì thế, hãy làm tốt các bước trên, đảm bảo mái tóc của bạn luôn khỏe đẹp, rạng rỡ mỗi ngày. Bạn thường xuyên sấy tóc không? Bạn biết những mẹo sấy tóc nhanh khác? Chia sẻ kinh nghiệm với mọi người nhé!

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *