" /> Intel có tham vọng làm cả chip 7nm - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Intel có tham vọng làm cả chip 7nm

Intel có tham vọng làm cả chip 7nm

Trong khi Samsung đang tự hào với dòng chip Exynos 14nm của mình thì Intel lại có tham vọng thực hiện cả chip xử lý chỉ 7nm.

Ở Hội nghị quốc tế (International Solid-State Circuits Conference) vừa tổ chức tại San Francisco, đại diện cho bộ phận chip của Intel là Mark Bohr đã nói rằng hãng này đang có kế hoạch tạo ra chip 7nm cho bộ vi xử lý của họ vào năm 2018.

Chip 7nm sắp xuất hiện
Chip 7nm sắp xuất hiện

Theo thành viên cao cấp này, Intel đang có kế hoạch để vượt qua rào cản 14nm và 10nm trong năm 2016 sau đó họ sẽ tiếp tục tiến thẳng về 7nm khoảng hai năm sau đó. Nhưng Mark Bohr cũng cho biết rằng Intel đang bị xem là chậm chân trong cuộc đua chip xử lý vì Samsung đã tung ra chip 14 nm cách đây không lâuvà trong tương lai nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ còn tăng tốc làm ra các chip xử lý tốt hơn nữa.

Tuy nhiên với kỹ thuật mới áp dụng cho ánh sáng được Intel sử dụng để khắc vào silicon, hãng này tin rằng vấn đề mà họ gặp phải với chip Broadwell 14nm trên máy tính xách tay trước đây đã được khắc phục và những kinh nghiệm đó sẽ sẽ giúp họ tạo ra chip 10nm và 7nm dễ dàng trong tương lai gần.

Ngoài ra ông Mark Bohr cũng đã nói với các hãng tin trong hội nghị lần này rằng đội ngũ phát triển chip của Intel đang làm chip 10nm với tốc độ nhanh hơn 50% so với Broadwell 14nm có nghĩa là họ sẽ thực hiện được chip 7nm đúng hoặc nhanh hơn cả kế hoạch nếu không có trục trặc lớn nào. Ngoài ra, Asus Zenfone có thể thành dòng điện thoại đầu tiên được trang bị chip này.

Chip xử lý
Chip xử lý

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *