" /> Inverter trên máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt khác nhau thế nào - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Inverter trên máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt khác nhau thế nào

Inverter trên máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt khác nhau thế nào

Inverter là một trong những công nghệ hiện đại đang được áp dụng trong tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt… Vậy, Inverter trên máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt khác nhau thế nào?

Công nghệ Inverter là gì?

Sử dụng công nghệ biến tần căn cứ vào việc dao động của mạch bên trong để hiệu chỉnh hiệu điện thế, tần số, cường độ dòng điện bằng loại mạch đổi điện chính là công nghệ Inverter. 

Công nghệ tiên tiến nhất được ứng dụng trong ngành điện lạnh

Công nghệ tiên tiến nhất được ứng dụng trong ngành điện lạnh 

Đây là công nghệ được áp dụng rộng rãi trong các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt. Vậy Inverter trên các thiết bị này có gì khác nhau?

Đối với máy lạnh Inverter

Máy lạnh ứng dụng công nghệ Inverter để khi người dùng bật máy lạnh lên thì mô tơ máy sẽ chạy từ từ, rồi dần tăng tốc lên đến tối đa, nhờ thế sẽ tiêu tốn ít điện năng khi khởi động. Và khi hệ thống làm lạnh đến nhiệt độ mà người dùng cài đặt thì mô tơ này bắt đầu quay chậm lại, giúp nhiệt độ luôn ổn định.

Điều này khác hẳn với máy lạnh thông thường, tức là mô tơ sẽ ngắt khi đủ lạnh, đồng thời khi mô tơ này khởi động thì rất nhanh đạt được tốc độ tối ra, khi tắt cũng rất nhanh do đó tạo tiếng ồn, tạo sự dao động nhiệt mạnh và tốn điện năng.

Công nghệ này giúp tiết kiệm điện năng rất nhiều

Công nghệ này giúp tiết kiệm điện năng rất nhiều

Với công nghệ này, máy lạnh Inverter sẽ mang đến người dùng cảm giác thoải mái hơn, giúp tiết kiệm điện năng rất nhiều, do đó sản phẩm ứng dụng công nghệ này rất được ưa chuộng.

Tủ lạnh Inverter

Với tủ lạnh, công nghệ Invertrer  được ứng dụng để điều khiển máy nén làm lạnh. Tức là nếu như máy nén của tủ lạnh thường hoạt động theo cơ chế bật – tắt theo nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Nếu nhiệt độ trong tủ lạnh thông thường đã đạt được nhiệt độ tiêu chuẩn thì máy nén sẽ tự tắt, và khi nhiệt độ tăng lên thì nó bắt đầu hoạt động lại. Cơ chế này sẽ gây lãng phí nguồn điện rất lớn.

Máy nén Inverter cũng hoạt động tương tự như mô tơ máy lạnh, tức là khi người dùng bật tủ lạnh lên thì máy nén sẽ chạy từ từ, rồi tăng dần số vòng quay cho đến khi nhiệt độ trong tủ đạt đến nhiệt độ người dùng mong muốn. Lúc này, máy nén sẽ không tắt hẳn mà chạy với số vòng chậm lại, để duy trì nhiệt độ. Và khi có yếu tố bên ngoài (như có thêm lượng thực phẩm cho vào tủ, tủ lạnh bị mở ra mở vào nhiều lần… ) thì máy nén lại tăng vòng quay cho đến khi nhiệt độ đạt tiêu chuẩn. Việc máy nén khởi động từ từ, và khi đạt nhiệt độ thì máy nén vẫn hoạt động giúp tiết kiệm được điện năng hơn tủ lạnh thông thường.  

Tủ lạnh được điều khiển bởi công nghệ Inverter sẽ vận hành êm ái

Tủ lạnh được điều khiển bởi công nghệ Inverter sẽ vận hành êm ái 

Đồng thời, tủ lạnh có máy nén được điều khiển bởi công nghệ Inverter sẽ vận hành êm, ổn định và nhiệt độ luôn được duy trì ở mức cài đặt.

Máy giặt Inverter

Máy giặt Inverter ứng dụng công nghệ Inveter để điều chỉnh số vòng quay của động cơ linh hoạt, từ đó điều khiển lồng giặt hoạt động phù hợp. Tất cả được tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt. Với công nghệ này, hoạt động của máy giặt tốn ít điện năng hơn, do đó tiết kiệm điện hơn máy giặt thường từ 30 đến 50% .

Công nghệ Inveter để điểu chỉnh số vòng quay của động cơ máy giặt linh hoạt

Công nghệ Inveter để điểu chỉnh số vòng quay của động cơ máy giặt linh hoạt

Như vậy, đều là ứng dụng công nghệ Inverter, đều giúp tiết kiệm điện tối ưu, nhưng  tương đương với những sản phẩm và tính năng khác nhau của sản phẩm được ứng dụng, công nghệ này sẽ được áp dụng phù hợp với nó. Với máy giặt thì công nghệ này áp dụng có động cơ điều khiển lồng giặt, với tủ lạnh công nghệ này điều chỉnh máy nén, còn với máy lạnh công nghệ này điều chỉnh mô tơ máy.

Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện tối ưu

 

Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện tối ưu

Hi vọng với bài viết này, Điện máy xanh đã giải tỏa được phần nào thắc mắc về công Inverter trên máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt khác nhau thế nào của một số khách hàng quan tâm.

Có thể bạn quan tâm:

Siêu thị Điện máy xanh

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *