" /> Không nên cho trẻ em tiếp xúc với màn hình tivi quá 2 tiếng một ngày - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Tư vấn mua tivi » Cách sử dụng tivi » Cách sử dụng chung cho tivi » Không nên cho trẻ em tiếp xúc với màn hình tivi quá 2 tiếng một ngày

Không nên cho trẻ em tiếp xúc với màn hình tivi quá 2 tiếng một ngày

Chúng ta phải thừa nhận một điều rằng, trẻ nhỏ đang dành quá nhiều thời gian cho việc nhìn chằm chằm vào màn hình tivi.

Trẻ em đang dành ngày càng nhiều thời gian giải trí bên tivi
Trẻ em đang dành ngày càng nhiều thời gian giải trí bên tivi

Đây không còn là một điều quá bất thường trong đời sống hiện đại nữa. Khi ở đó, chiếc tivi đại diện cho một không gian giải trí tối thiểu nhất mà mỗi nhà nên có. Lúc này, tivi không còn là một phương tiện giải trí nữa. Chúng ta đang sử dụng nó như một phương tiện để giao tiếp, để mua sắm, để chia sẻ – chúng ta sử dụng chúng cho tất cả mọi thứ. Và những đứa trẻ của chúng ta cũng đang như vậy.

Trẻ chưa đủ nhận thức về việc sử dụng tivi một cách an toàn
Trẻ chưa đủ nhận thức về việc sử dụng tivi một cách an toàn

Theo báo cáo của Kids Connected, ở Anh, trẻ em từ 5 – 16 tuổi dành trung bình 6.5 giờ mỗi ngày cho việc ngồi trước màn hình tivi. Theo Kaiser Family Foundation, tại Hoa Kỳ, trẻ trong độ tuổi từ 8 – 18 tuổi dành khoảng 7 giờ mỗi ngày cho các hoạt động tương tự.

AAP khuyến cáo giới hạn từ 1 – 2 giờ đồng hồ mỗi ngày cho việc giải trí trước màn hình tivi. Đối  với trẻ em dưới 2 tuổi không nên tiếp xúc với bất cứ thiết bị màn hình giải trí nào. Việc dành nhiều thời gian cho những thiết bị này làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cận thị,….Đồng thời, việc xem tivi hàng ngày còn dẫn đến việc bị gián đoạn giấc ngủ. Theo khoa học, cứ một giờ xem truyền hình có thể rút ngắn 7 phút giấc ngủ quý giá của một đứa trẻ.

Nên bố trí tách biệt tivi với không gian của trẻ
Nên bố trí tách biệt tivi với không gian của trẻ

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi dưới 2 tuổi, việc tiếp xúc với màn hình tivi thường xuyên có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển ngôn ngữ của chúng. Tiếp xúc với mặt trái của những phương tiện này góp phần làm tăng các hành vi bạo lực, rối loạn ăn uống,… Trẻ em có nhiều khả năng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những phương tiện này hơn người lớn.

Hãy tạo ra những buổi tối gia đình vui vẻ trước tivi
Hãy tạo ra những buổi tối gia đình vui vẻ trước tivi

Các loại smart tivi, chất lượng 4K, … ra đời và trở thành những chuẩn mực hình ảnh mà bất cứ ai cũng muốn đạt được. Các sản phẩm này đại diện cho một thời đại công nghệ mới, nơi mà con người sống, làm việc và tiêu khiển bằng nó, vui cùng nó và buồn cũng chia sẻ qua nó. Họ trông đợi các sản phẩm đa dạng về hình dáng của Samsung, mong chờ những chuẩn công nghệ mới từ Sony, tham vọng cho những diễn tiến công nghệ mới. Những sản phẩm công nghệ tiên tiến và cao cấp đó càng quyến rũ chừng nào thì thời gian mà chúng ta bỏ ra cho nó cũng dần tăng lên với số tiền chi tiêu ngày càng cao.

Tích cực hơn với những hoạt động không có sự tham gia của các thiết bị điện tử
Tích cực hơn với những hoạt động không có sự tham gia của các thiết bị điện tử

Các bậc phụ huynh cần lưu ý nên đặt ra chuẩn thời gian cho thời gian sử dụng tivi. Đồng thời, giới hạn các kênh truyền hình mà trẻ có thể xem. Các chuyên gia cho rằng, ngoài việc cân nhắc việc chỉ dành ra 2 giờ mỗi ngày cho việc sử dụng thiết bị này. Các bậc phụ huynh nên giữ tivi khỏi không gian riêng như phòng riêng của trẻ. Để có thể dễ dàng hơn trong việc giám sát và quản lý thời gian sử dụng của trẻ.  Tuy vậy, sẽ rất khó khi bạn giới hạn con mình nhưng bản thân lại không thể dứt ra khỏi những chương trình thú vị ấy. Hãy quản lý bản thân chặt chẽ hơn trước khi đặt ra các quy tắc chung. Những quy định về khoảng cách xem, thời gian sử dụng là không hề thừa. Và hãy tích cực cùng trẻ tham gia các hoạt động bên ngoài.

(Nguồn: digitaltrends.com)

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *