" /> Lựa chọn ông táo hiện đại cho căn bếp nhà bạn - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Lựa chọn ông táo hiện đại cho căn bếp nhà bạn

Lựa chọn ông táo hiện đại cho căn bếp nhà bạn

Việc sở hữu một chiếc bếp để phục vụ cho việc nấu ăn là nhu cầu của hầu hết mọi gia đình. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết lựa chọn bếp ga, bếp hồng ngoại hay bếp từ cho gia đình mình thì những so sánh dưới đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Bếp ga

Đa số các loại bếp ga ngày nay đều được thiết kế với đầu đốt trũng xuống so với kiềng từ 2 – 3cm tạo điều kiện cho ngọn lửa tập trung tại một chỗ, chế biến thức ăn nhanh hơn. Một số thiết kế công nghệ đầu đốt xoáy có khả năng nấu nhanh hơn 20% so với loại bếp ga thông thường, đồng thời cũng tiết kiệm ga hơn 30%. Để yên tâm hơn trong việc sử dụng bếp ga, bạn có thể chọn loại có cảm biến tự động ngắt gas khi gặp sự cố.

Ưu điểm: Quen thuộc, dễ sử dụng, thích hợp với mọi loại nồi.

Nhược điểm: Hao phí nhiệt ra môi trường ngoài, vẫn có những rủi ro nhất định khi sử dụng.

Bếp ga thân thiện với người sử dụng
Bếp ga thân thiện với người sử dụng

Bếp điện từ

Bếp điện từ hoạt động dựa trên hiện tượng từ tính, khi bắt đầu nấu, bo mạch phía trong bếp tạo ra một dòng từ tính tại mặt tiếp xúc giữa bếp và nồi, nhiệt độ sẽ tăng lên nhanh chóng. Tiếp đó, nhiệt độ sẽ lan tỏa nhanh và truyền tới thực phẩm đang nằm trong nồi làm chín thức ăn. Hiện nay, các loại bếp từ đều có chú thích song ngữ Việt – Anh, hoặc bảng điều khiển tiếng Việt thích hợp cho mọi người sử dụng.

Ưu điểm: Làm chín thức ăn nhanh, sử dụng an toàn, sử dụng năng lượng triệt để.

Nhược điểm: Chỉ dùng được loại nồi sắt, thép, các loại nồi có từ tính. Khi chiên hay kho thức ăn, người chế biến phải sử dụng quen tay (điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu) thì mới chế biến được ngon và không bị khét.

Bếp từ với kiểu dáng đẹp mắt và sang trọng
Bếp từ với kiểu dáng đẹp mắt và sang trọng

Bếp hồng ngoại

Với khả năng nấu được mọi sản phẩm, bếp hồng ngoại đang thu hút được đông đảo sự chú ý của người tiêu dùng. Bếp hồng ngoại tạo ra nhiệt nhờ cơ chế hoạt động của bóng đèn hồng ngoại, hoặc dây điện trở bên trong..

Ưu điểm: Sử dụng được tất cả các loại nồi và có thể dùng để nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp.

Nhược điểm: Năng lượng hao phí một lượng nhất định khi nấu nướng nên nấu lâu hơn bếp từ.

Bếp hồng ngoại có thể dùng cho mọi loại nồi
Bếp hồng ngoại có thể dùng cho mọi loại nồi

Lựa chọn bếp gas, điện từ hay hồng ngoại

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn bếp ga, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại. Bếp ga có chi phí rẻ hơn so với 2 loại bếp còn lại và cũng dễ sử dụng hơn lại không kén nồi. Những khu vực hay bị cúp điện thì bếp ga là lựa chọn hợp lý hơn.

Nếu muốn an toàn hơn và tiết kiệm thời gian nấu hơn thì nên lựa chọn bếp điện từ và hồng ngoại. Hơn nữa, các loại bếp này cũng tăng thêm phần thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn.

Nếu bạn muốn nấu ăn nhanh và an toàn, tiết kiệm điện và mong muốn một chiếc bếp dài lâu, bếp điện từ chính là lựa chọn ưu tiên số 1 của bạn.

Nếu bạn muốn chọn cho mình chiếc bếp điện nhưng ngại đầu tư cho mình bộ nồi nấu chuyên dụng cho bếp từ, bếp hồng ngoại sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Mỗi loại bếp đều có những ưu nhược điểm riêng. Khi chọn mua sản phẩm bếp, bạn cần phải lựa chọn bếp dựa trên những tiêu chí như nhu cầu, giá cả, kích thước, công dụng để có thể lựa chọn được chiếc bếp tốt nhất cho riêng mình. 

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *