" /> Lưu ý khi sắm đồ gia dụng mới - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Lưu ý khi sắm đồ gia dụng mới

Lưu ý khi sắm đồ gia dụng mới

Sắm thêm một món đồ gia dụng là bạn đang góp phần cho cuộc sống hàng ngày thêm tiện nghi. Nhưng để sắm được món đồ hợp lý, bạn cần làm rõ các vấn đề dưới đây.

Nó có vừa với không gian?

Rất nhiều người đi mua đồ mà không hề xét đến không gian mà mình sẽ đặt món đồ đó trong nhà. Đến khi mua về, bạn phát hiện rằng những món đồ này chiếm quá nhiều khoảng không trong sinh hoạt hàng ngày. Ví dụ, khi mua một chiếc tủ lạnh, bạn nên nhớ chừa thêm khoảng cách từ 5 – 10 cm cách tường. Hay như mua lò vi sóng cũng phải tính toán tới diện tích bếp để đặt nó, khoảng cách tối ưu là cao hơn nền đất 80cm, cách tường 10-15cm, cách trần tối thiểu 40cm.

Đồ dùng phải thích hợp với không gian nhà bạn
Đồ dùng phải thích hợp với không gian nhà bạn

Chế độ bảo hành như thế nào?

Vấn đề bảo hành cũng cần phải được quan tâm đó chính là quyền lợi của bạn khi mua bất cứ món đồ gia dụng nào. Bạn cần phải tìm hiểu rõ xem đây là bảo hành trọn gói hay chỉ bảo hành từng phần, thời gian bảo hành và điều kiện bảo hành ra sao. Bạn cần phải giữ kỹ hóa đơn bán hàng mới có đủ điều kiện để được bảo hành.

Có thể bạn nghĩ rằng mua đồ không có bảo hành sẽ tiết kiệm tiền hơn, nhưng đó không phải là sự lựa chọn thông minh cho việc sử dụng lâu dài.

Chế độ bảo hành giúp bạn sử dụng đồ gia dụng lâu dài hơn
Chế độ bảo hành giúp bạn sử dụng đồ gia dụng lâu dài hơn

Có đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật?

Các đồ gia dụng cần phải đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật để đảm bảo chúng hoạt động một cách ổn định và không gây ra thiệt hại. Ngoài ra, cũng nên chú ý đến nhãn tiết kiệm năng lượng trên tủ lạnh, máy giặt, càng nhiều sao càng tiết kiệm điện, nó sẽ giúp bạn ước chừng được lượng điện mà máy tiêu thụ trong vòng một tháng thông qua thông số được đo bằng KWh.

Lưu ý đến lượng điện tiêu thụ của mỗi sản phẩm
Lưu ý đến lượng điện tiêu thụ của mỗi sản phẩm

Sản phẩm có tính năng đặc biệt không?

Các tính năng đặc biệt sẽ giúp bạn dễ sử dụng hơn, đồng thời tiết kiệm điện hơn. Ví dụ tủ lạnh có giá đỡ bằng kính sẽ dễ lau chùi hơn giá đỡ bằng kim loại. Máy lạnh có chế độ Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm điện rất nhiều khi sử dụng mà còn mang lại độ bền cao hơn.

Tính năng đặc biệt giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn
Tính năng đặc biệt giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn

Có bao gồm vận chuyển và lắp đặt?

Cần phải tìm hiểu vấn đề này nếu như bạn không muốn mình phát sinh thêm chi phí. Bạn cần biết rằng chi phí vận chuyển và lắp đặt hiện nay không hề rẻ và bạn cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi mua.

Cần tính toán đến chi phí lắp đặt và vận chuyển
Cần tính toán đến chi phí lắp đặt và vận chuyển

Trước khi mua bất cứ sản phẩm gì, bạn cần phải suy xét đến nhiều vấn đề, nhiều yếu tố để có thể chọn được sản phẩm ưng ý, không gây bất tiện thêm cho mình, đồng thời không cần tiêu tốn thêm chi phí không cần thiết.

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *