" /> Mã độc "WireLurke" tấn công hệ điều hành Mac OS và iOS - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Mã độc “WireLurke” tấn công hệ điều hành Mac OS và iOS

Mã độc “WireLurke” tấn công hệ điều hành Mac OS và iOS

iOS và Mac OS được xem là hai nền tảng có mức độ an toàn cao, tuy nhiên mới đây một mã độc có tên WireLurke đã tấn công hàng trăm ngàn thiết bị Apple này ở Trung Quốc

Công ty bảo mật Palo Alto Networks báo cáo phát hiện ra phần mềm độc hại này đã có thể tấn công hàng trăm nghìn thiết bị iOS ở Trung Quốc khi tải ứng dụng từ Maiyadi App Store (một chợ ứng dụng bên thứ 3 ở Trung Quốc) để cài phần mềm chứ không thông qua iTunes Appstore. Điều đáng sợ là là những thiết bị iOS bị nhiễm độc ngay cả khi không Jailbreak. Một trường hợp khác, khi máy tính Mac tải ứng dụng bị gắn WireLurke, mã độc sẽ theo dõi kết nối USB tới một thiết bị iOS và ngay lập tức cũng lây nhiễm sang nó.

Giao diện chính của Maiyadi App Store
Giao diện chính của Maiyadi App Store

Thiết bị nhiễm độc có thể bị truy cập và ăn cắp sổ địa chỉ, đọc iMessages, và tải về bản cập nhật cho chính nó. Có hơn 400 phần mềm iOS được phân phối trong Maiyadi App Store bị cài malware WireLurker, với tổng số lượt tải là 356.000 lần. Điều đó chứng tỏ đã có rất rất nhiều thiết bị nhiễm WireLurker.

Rất nhanh chóng khắc phục, Apple khẳng định công ty đã vô hiệu hóa WireLurker và chặn các ứng dụng được xác định nhiễm WireLurker để tránh phát tán. Bên cạnh đó, hãng cũng khuyến cáo người dùng nên tải về và cài đặt các phần mềm từ một nguồn đáng tin cậy.

Mặc dù WireLurker mới chỉ phát tán ở Trung Quốc thông qua Maiyadi App Store, tuy nhiên không có gì bảo đảm các kho ứng dụng từ bên thứ ba khác sẽ an toàn, do đó tốt nhất bạn không nên tải và cài các ứng dụng không phải từ nguồn Mac App Store và iTune Appstore.

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *