" /> Máy lạnh Inverter chỉ để tiết kiệm điện hơn máy lạnh thường? - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Máy lạnh Inverter chỉ để tiết kiệm điện hơn máy lạnh thường?

Máy lạnh Inverter chỉ để tiết kiệm điện hơn máy lạnh thường?

Ngoài việc tiết kiệm điện, liệu máy lạnh Inverter còn ưu điểm gì so với máy lạnh thông thường để người tiêu dùng có thể chấp nhận chi trả không? Hãy cùng tìm hiểu với Điện máy XANH trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nhắc đến máy lạnh Inverter thì không thể không nhắc đến khả năng tiết kiệm vốn là sở trường của dòng máy lạnh này, với khả năng tiết kiệm lên đến 30% đến 60% điện năng tiêu thụ.

Máy lạnh LG tiết kiệm đến 60% điện năng tiêu thụ
Máy lạnh LG tiết kiệm đến 60% điện năng tiêu thụ

Nếu bạn sử dụng máy lạnh Inverter liên tục thời gian dài, thì số tiền điện bỏ ra trong một năm cũng đủ để mua một chiếc máy lạnh mới, do đó, máy lạnh Inverter xứng đáng là sản phẩm mà bạn nên đầu tư dài hạn cho gia đình mình.

Xem thêm:

Bên cạnh khả năng tiết kiệm ưu việt, thì máy lạnh Inverter còn sở hữu 4 ưu điểm sau:

Nhiệt độ ổn định

Máy lạnh Inverter mang đến nhiệt độ ổn định, dễ chịu
Máy lạnh Inverter mang đến nhiệt độ ổn định, dễ chịu

Khi máy lạnh Inverter đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, máy nén sẽ chạy chậm lại nhưng không tắt hẳn, để duy trì nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình hoạt động. Với cơ chế hoạt động này, máy lạnh sẽ duy trì nhiệt độ trong phòng sẽ cực kỳ ổn định. Luôn duy trì được mức nhiệt độ được cài đặt sẵn trên remote. Nhờ vậy, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu khi nhiệt độ ít chênh lệch, lúc quá lạnh lúc quá nóng.

Vận hành êm ái

Máy lạnh Inverter vận hành êm ái, yên tĩnh
Máy lạnh Inverter vận hành êm ái, yên tĩnh

Cũng nhờ cơ chế hoạt động thông minh của máy nén Inverter, máy lạnh Inverter có khả năng hoạt động êm ái, ít tiếng ồn hơn các dòng máy lạnh Non-inverter. Khi khởi động, thì máy lạnh sẽ khởi động từ từ và tăng dần tốc độ cho đến khi chạy hết công suất để đạt được nhiệt độ thiết lập. Khi đó, không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giúp máy lạnh vận hành êm ái, ít tiếng ồn khó chịu, tạo ra một không gian yên tĩnh nhất cho người dùng.

Độ bền cao

Bền lâu và tiết kiệm với máy lạnh Inverter
Bền lâu và tiết kiệm với máy lạnh Inverter

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ thì máy lạnh có thể đảm bảo tuổi thọ cao, không bị hỏng hóc và vận hành ổn định.

Thời gian bảo hành lâu

Thời gian bảo hành lâu hơn máy lạnh thường
Thời gian bảo hành lâu hơn máy lạnh thường

Hầu hết các hãng điện lạnh đều cam kết bảo hành máy nén của máy lạnh Inverter với thời gian từ 5 đến 10 năm, cho thấy các hãng sản xuất rất tự tin vào chất lượng và tuổi thọ của máy nén. Vì vậy, người dùng sẽ không cần quá lo lắng về phát sinh chi phí bảo dưỡng, khi máy gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

Trên đây là các ưu điểm của máy lạnh Inverter, mong rằng bài viết sẽ mang đến thông tin cho sự lựa chọn của bạn. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Một số mẫu máy lạnh Inverter đang có khuyến mãi hấp dẫn tại hệ thống siêu thị Điện máy XANH:

 

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *