" /> Mọi thứ bạn cần biết về Trung tâm thông báo của Windows 10 - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Mọi thứ bạn cần biết về Trung tâm thông báo của Windows 10

Mọi thứ bạn cần biết về Trung tâm thông báo của Windows 10

Microsoft vừa phát hành bản cập mới cho phiên bản thử nghiệm Window 10 với hơn 7000 thay đổi bổ sung. Một trong số đó là trung tâm thông báo Action Center.

Trước đây thông báo đã là một phần của hệ điều hành Windows tuy nhiên nó không thực sự linh hoạt. Với Windows 10, Microsoft đã trau chuốt chúng hơn nữa để bạn có thể xem tất cả các thông báo nhận được trong một bảng pop-up duy nhất. Các thông báo có thể được tắt trên mỗi ứng dụng, hoặc bạn có thể tắt tất cả các thông báo trong một thời gian nhất định. Ngoài ra, thông báo còn có thêm tính năng tương tác, nếu bạn lưu một file mới, hoặc tải về một ứng dụng, khi nhấn vào thông báo hoàn thành thì hành động này sẽ mở tập tin, hoặc khởi động các ứng dụng đó.

Mọi thứ bạn cần biết về Trung tâm thông báo của Windows 10

Trung tâm thông báo có thể được truy cập từ hai nơi khác nhau, thanh charms bar và taskbar. Khi truy cập từ thanh charms bar, nó không mở bảng điều khiển thông báo đầy đủ. Và bạn chỉ có thể tắt thông báo trong 1, 3, hoặc 8 giờ. Để thực hiện, từ biểu tượng trung tâm thông báo trên thanh taskbar, kích chuột phải vào nó, chọn Hide thông báo cho và chọn một trong ba tùy chọn.

Mọi thứ bạn cần biết về Trung tâm thông báo của Windows 10

Khi có thông báo mới, biểu tượng Notification Center trên thanh Taskbar được làm nổi bật một màu xanh và một huy hiệu dấu sao nhỏ. Nhấp vào biểu tượng sẽ mở bảng điều khiển thông báo và nổi bật này cũng tự động mất. Khi không có thông báo mới, các biểu tượng trên Taskbar trông giống như một hình chữ nhật đơn giản. Notification Center sẽ liệt kê các thông báo theo thứ tự thời gian.

Người dùng còn có thể tuỳ chọn xoá từng thông báo hoặc chọn “clear all” để xoá hết tất cả
Người dùng còn có thể tuỳ chọn xoá từng thông báo hoặc chọn “clear all” để xoá hết tất cả

Tuy nhiên, đáng tiếc rằng người dùng chưa thể thực hiện các tương tác với ứng dụng từ trung tâm thông báo, ví dụ như họ không thể trả lời tin nhắn hay nhận cuộc gọi Skype trực tiếp ở khu vực này. Có lẽ Microsoft sẽ khắc phục điểm này trong phiên bản Windows 10chính thức sẽ ra mắt vào năm sau.

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *