" /> Một số món ăn nhanh chế biến bằng lò vi sóng - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Một số món ăn nhanh chế biến bằng lò vi sóng

Một số món ăn nhanh chế biến bằng lò vi sóng

Lò vi sóng không chỉ để hâm nóng thức ăn mà nó còn có thể nấu nhiều món khác. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách dùng lò vi sóng để chế biến những món ăn nhanh.

Hấp trứng

Đầu tiên, bạn đập trứng cho vào một chiếc bát rồi nêm thêm gia vị và một ít hành ngò cho thơm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng đã nêm gia vị ra chén thủy tinh hay chén sứ và đậy nắp lại. Tiếp đến, bạn cho đĩa trứng vào lò vi sóng và điều chỉnh cho lò hoạt động ở mức công suất 700W (Công suất Cao), thời gian hoạt động là 1 phút 30 giây. Đến lúc này, bạn đã có món trứng hấp ngon lành để dùng ngay.

Một số món ăn nhanh chế biến bằng lò vi sóng-1
Làm món trứng hấp chỉ mất khoảng hơn 2 phút

Óc heo chưng

Trước hết, bạn đem rửa sạch óc heo rồi nêm chút gia vị. Sau đó cho óc heo và lò hâm nóng ở công suất Cao chừng 3 phút rồi lấy ra. Đến lúc này, món óc heo coi như đã hoàn thành. Bạn có thể vắt thêm tí chanh vào món ăn để dùng.

Một số món ăn nhanh chế biến bằng lò vi sóng-2
Nêm gia vị cho óc heo rồi hâm trong 3 phút là được

Thịt luộc

Đối với món thịt luộc, bạn nên dùng loại nồi nhựa có nắp đậy (loại an toàn khi nấu trong lò vi sóng), trên nắp có vài lỗ nhỏ li ti để thoát nước. Bạn cho thịt và nước vào nồi rồi đưa vào lò vi sóng quay chừng 6 – 7 phút ở công suất Cao là thịt chín.

Một số món ăn nhanh chế biến bằng lò vi sóng-3
Nên dùng nồi nhựa để luộc thịt

Khoai tây chip (Snack khoai tây)

Đem khoai luộc rửa sạch rồi cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn. Bạn nên cho khoai vào thố chuyên dụng với lò vi sóng rồi đậy nắp lại. Đem thố khoai hâm nóng trong lò vi sóng với công suất tối đa chừng 5 phút là bạn có thể dùng được.

Một số món ăn nhanh chế biến bằng lò vi sóng-4
Làm khoai tây chip bằng lò vi sóng rất nhanh

Tôm nướng

Để chế biến món tôm nướng, bạn cần phải sơ chế trước. Trước tiên bạn phải rạch lưng tôm và lấy chỉ đen ra. Sau đó đem tôm ướp với sa tế và có thể thêm vào ít bia nếu muốn. Đem tôm rải lên đĩa rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng bình thường trong khoảng thời gian 10 phút là có thể dùng được.

Một số món ăn nhanh chế biến bằng lò vi sóng-5
Đem tôm đi ướp với sa tế trước khi nướng

Cá hấp

Đem cá đi ướp gia vị như bình thường. Sau đó cho cá vào đĩa chuyên dùng rồi cho vào lò vi sóng. Thời gian cài đặt từ 10 – 20 phút và công suất ở mức tối đa.

Nếu cá bạn hấp là loại cá to thì sau 10 phút đầu tiên bạn trở cá lại cho chín đều. Cuối cùng, bạn lấy đĩa cá ra rồi cho chút hành lá, thìa là vào rồi đậy nắp chờ 3 phút sau là có thể dùng được.

Một số món ăn nhanh chế biến bằng lò vi sóng-6
Nếu cá to thì sau 10 phút bạn nhớ trở đầu để cá chín đều

Salad

Đầu tiên, bạn đem cắt bông cải thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho bông cải vào đĩa và phủ chừng 2 – 3 miếng phomat. Tiếp đến, cho chúng vào lò vi sóng hâm nóng chừng 2 – 3 phút ở công suất Trung Bình là có thể dùng.

Một số món ăn nhanh chế biến bằng lò vi sóng-7
Chỉ cần sử dụng 3 miếng phomat cho món salad

Cà tím hấp

Bạn đem cắt đôi quả cà tím nhưng không để nó đứt. Lấy dầu ăn quét vào giữa vết cắt rồi buộc lại bằng bao nilon (loại gói thức ăn). Cho chúng vào lò vi sóng để hâm nóng chừng 7 phút ở mức công suất 100% rồi lấy ra.

Sau khi hết thời gian nấu, bạn lột bỏ lớp nilon rồi cắt xéo miếng cà tím thành từng miếng dày. Khi ăn, bạn lấy những miếng cà tím này đem chấm với nước mắm tỏi ớt, thêm chút mỡ hành nữa là có được món ăn ngon miệng.

Một số món ăn nhanh chế biến bằng lò vi sóng-8
Món cà tím hấp chế biến rất đơn giản

Với lò vi sóng, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon và nhanh chóng nữa cho gia đình mình. Còn món nào mà bạn hay nấu nhanh bằng lò vi sóng? Cho chúng tôi biết?

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *