" /> Người dùng đã kém mặn mà với iPad – Thị trường máy tính bảng suy giảm - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Người dùng đã kém mặn mà với iPad – Thị trường máy tính bảng suy giảm

Người dùng đã kém mặn mà với iPad – Thị trường máy tính bảng suy giảm

Năm 2014 có lẽ là năm đầu tiên doanh số iPad của Apple sụt giảm so với các năm trước, vậy đâu là lý do?

Người dùng đã kém mặn mà với iPad – Thị trường máy tính bảng suy giảm

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu IDC, nhiều khả năng Apple chỉ bán được 64,9 triệu iPad trong năm 2014, giảm khoảng 12,7% so năm 2013, như vậy iPad đang đứng trước nguy cơ sẽ phải chứng kiến năm suy giảm lượng máy bán ra đầu tiên sau 5 năm có mặt trên thị trường.

Nguyên nhân chính của việc suy giảm này đó là người dùng không có thói quen thường xuyên thay đổi máy tính bảng của họ như điện thoại thông minh. Một chiếc iPad có thể sử dụng đến 2, 3 năm cũng chưa thật sự cần thiết nâng cấp. Sự ra mắt iPad Air 2 và iPad Mini 3 thật sự chưa kích thích người dùng bởi không có thay đổi nhiều về phần cứng, thậm chí nhiều khách hàng nhận xét iPad Mini 3 chỉ là một chiếc Mini 2 có cảm biến vân tay. Ngoài ra, ngay cả chính Apple cũng tiếp tục cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất cho những chiếc iPad cũ của hãng

Cũng không thể không kể đến một lý do khác đó là sự thành công của thị trường phablet với nhiều cải tiến tích đã giành được nhiều thị phần trong thời gian gần đây, người dùng đã có thói quen làm việc với điện thoại có màn hình lớn nhiều hơn. Chính sự thành công của iPhone 6 Plus cũng đã nói lên điều này.

Sự tụt dốc này cũng đã làm cho thị trường máy tính bảng trên toàn thế giới thêm  ảm đạm. Theo IDC, lượng tablet xuất xưởng sẽ chỉ còn tăng vẻn vẹn 7,2% so với năm 2013, thay vì mức 52,5% của năm 2013 so với năm 2012. Do đó, IDC dự đoán tổng lượng tablet xuất xưởng toàn cầu năm nay sẽ chỉ đạt 235,7 triệu máy, với Android chiếm 2/3 trong số đó (67,7%), kế đến là iOS (27.5%) và Windows (4.6%).

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *