" /> Những dấu hiệu cho thấy gan bạn đang bị nhiễm độc - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Những dấu hiệu cho thấy gan bạn đang bị nhiễm độc

Những dấu hiệu cho thấy gan bạn đang bị nhiễm độc

Gan là một bộ phận rất quan trọng với cơ thể. Bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền và thời gian nếu chữa trị gan bị nhiễm độc. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang có vấn đề và cần phải đi khám ngay.

Hơi thở có mùi

Nếu hơi thở của bạn có mùi khó chịu thì cũng có thể gan của bạn đang có vấn đề. Khi gan bị nhiễm độc, các chất cặn bã sẽ được bài tiết qua phổi và làm cho hơi thở của bạn có mùi khó chịu.

Các chất cặn bã sẽ được bài tiết qua phổi làm hơi thở có mùi khó chịu
Các chất cặn bã sẽ được bài tiết qua phổi làm hơi thở có mùi khó chịu

Đắng miệng

Vị đắng trong miệng có thể là do rối loạn quá trình chuyển hóa dịch mật đối với những người đang bị viêm gan. Không những đắng miệng, người đang bị viêm gan cũng sẽ xuất hiện các triệu chứng đau đầu, cáu gắt, mắt đỏ…

Nóng trong người, mụn nhọt, mẩn ngứa

Mụn nhọt là do cả nhiệt của cơ thể và nhiệt của chất độc gây nên. Do gan yếu, khả năng giải độc kém, qua thời gian các chất độc sẽ phát tán qua da nên người bị bệnh gan sẽ dễ bị nóng và nổi mụn nhiều.

Chất độc từ gan phát tán qua da làm da nổi mụn
Chất độc từ gan phát tán qua da làm da nổi mụn

Táo bón, mệt mỏi, chán ăn

Gan cũng là một bộ phận của hệ tiêu hóa nên khi gan bị nhiễm độc thì hệ tiêu hóa cũng sẽ không được ổn định. Hệ tiêu hóa sẽ bị rối loạn gây ra các chứng chán ăn, ăn không tiêu, táo bón… Vì thế, đối với những người bị bệnh gan, cần có chế độ ăn uống hợp lý để tránh cho gan bị “quá tải”.

Gan bị nhiễm độc thì hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng làm bạn chán ăn
Gan bị nhiễm độc thì hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng làm bạn chán ăn

Da vàng, nhợt nhạt

Đây có thể coi là dấu hiệu rõ ràng nhất để bạn nhận biết rằng gan mình đang bị nhiễm độc. Vì khi đó, gan không có cơ hội thải độc tố ra ngoài sẽ tích tụ trên da làm da đổi màu nhợt nhạt.

Một số biểu hiện khác

Nếu bạn thấy các chứng xuất huyết hoặc bầm tím trên da thì đó cũng là dấu hiệu cho bạn thấy mình cần chữa trị cho gan ngay. Do khi gan bị nhiễm độc, số lượng tiểu cầu cũng bị giảm theo, đồng thời khả năng đông máu cũng bị giảm. Người bị nhiễm độc gan cũng có thể xuất hiện các triệu chứng như rụng tóc, mất móng…

Rụng tóc cũng là một dấu hiệu nhận biết gan đang có vấn đề
Rụng tóc cũng là một dấu hiệu nhận biết gan đang có vấn đề

Gan là một phần rất quan trọng với cơ thể, vì thế cần phải có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để bảo vệ cho gan. Và nếu phát hiện các dấu hiệu như trên, bạn cần phải đi khám ngay để tránh tình trạng bị nặng thêm.

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *