" /> Những điểm mới trên Android 6 Marshmallow - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Những điểm mới trên Android 6 Marshmallow

Những điểm mới trên Android 6 Marshmallow

Google đã cho phép các thiết bị thuộc dòng Nexus của mình cập nhật lên phiên bản Android mới nhất là Android 6.0 Marshmallow. Vậy Android 6 mới có gì hấp dẫn và có đáng để người dùng chờ đợi nâng cấp cho thiết bị của mình?

Android 6 Marshmallow là gì?

Android 6 Marshmallow là phiên bản hệ điều hành thứ 6 của Android được giới thiệu chính thức vào tháng 5/2015 và được phát hành vào tháng 10/2015.

Những cải tiến mới trên Android 6 Marshmallow

1. Giao diện mới

Giao diện mới

Giao diện mới

Trên Android 6.0 Marshmallow thì giao diện các ứng dụng sẽ được sắp xếp theo chiều dọc và người dùng vuốt lên vuốt xuống để chọn các ứng dụng thay vì vuốt sang trái và sáng phải như các thể hệ trước. Ngoài ra sẽ có 1 hàng ứng dụng trên cùng hiển thị các ứng dụng thường xuyên sử dụng và 1 thanh tìm kiếm ứng dụng nhanh.

2. Quản lí RAM được thêm vào setting

Quản lí RAM được thêm vào setting

Quản lí RAM được thêm vào setting

Trên phiên bản android mới thì quản lí RAM được đưa hẳn ra ngoài phần cài đặt của máy. Trong phần quản lí này sẽ hiển thị tổng dung lượng RAM của máy, dung lượng RAM trống cũng như hiển thị cụ thể các ứng dụng đang chiếm RAM của hệ thống. Và android mới cũng cải tiến hơn về đa nhiệm trên thiết bị.

3. Tối ưu hóa pin tốt hơn

Tối ưu hóa pin tốt hơn

Tối ưu hóa pin tốt hơn

Vấn đề mà hầu hết các thiết bị android gặp phải là thời gian chờ không tốt, trên android 6.0 Google đã thêm vào 1 tính năng quản lí và tiết kiệm pin hoàn toàn mới. Mỗi khi thiết bị ở chế độ không sử dụng quá lâu thì thiết bị sẽ tự động chuyển về chế độ tương tự như ngủ đông trên máy tính và tiết kiệm pin đáng kể của hệ thống. Theo công bố của Google thì chế độ này có thể tiết kiệm pin lên đến 20-30%.

4. Phân quyền cho ứng dụng

Phân quyền cho ứng dụng

Phân quyền cho ứng dụng

Android mới được chú ý nhiều nhất với việc bổ sung tính năng App permissions cho phép phân quyền cho các ứng dụng trong máy. Cụ thể là người dùng có thể quản lí được ứng dụng nào được phép truy cập vào máy ảnh, ứng dụng nào được phép truy cập vào tin nhắn của máy để tránh trường hợp các ứng dụng trừ tiền mà người dùng không hay biết.

5. Trò chơi mới

Trò chơi mới

Tương tự như các phiên bản android trước thì android 6.0 cũng có 1 trò chơi ẩn phía trong. Khi bạn ấn liên tục vào phiên bản android trong phần thông tin điện thoại thì trò chơi này sẽ hiện ra. Giao diện trò chơi khá giống với game Flapy Bird đình đám 1 thời.

Trên đây là những tính năng mới có trên android mới nhất của Google là Android 6.0 Marshmallow, hi vọng nó sẽ hữu ích cho người dùng và đáng để người dùng chờ đợi thiết bị của mình được cập nhật!

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *