" /> Những điều cần biết khi chọn mua lò vi sóng - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Những điều cần biết khi chọn mua lò vi sóng

Những điều cần biết khi chọn mua lò vi sóng

Lò vi sóng ngày nay không chỉ đơn thuần là một thiết bị hâm nóng, nó còn có rất nhiều chức năng khác như nấu, rã đông và nướng. Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn nên chọn lò vi sóng phù hợp.

Cảm biến tự động

Tính năng cảm biến này sẽ tự động chọn mức công suất nấu Cao nhất và theo dõi độ ẩm của thức ăn, từ đó điều chỉnh thời gian thích hợp để nấu hoặc hâm nóng thức ăn. 

Công suất

Thông thường các loại lò vi sóng có mức công suất dao động từ 600 đến 1500W. Lò càng hoạt động với mức công suất càng cao thì đồng nghĩa với việc nó cũng tiêu tốn càng nhiều điện năng hơn trong nhà của bạn. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng trong gia đình mình là nhiều hay ít mà bạn cần chọn lò vi sóng có mức công suất phù hợp.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà chọn loại công suất phù hợp
Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà chọn loại công suất phù hợp

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển cơ dễ sử dụng và dễ sửa chữa hơn khi bị hỏng. Bạn có thể thay đổi thiết lập thông số mà không bị gián đoạn quá trình nấu. Với bảng điều khiển cảm ứng bạn phải sử dụng cẩn thận hơn vì rất dễ bị hỏng khi bị văng nước.

Nên sử dụng bảng điều khiển cơ
Nên sử dụng bảng điều khiển cơ

Phím tắt – Thực đơn nấu tự động

Đây là tính năng giúp cho bạn có thể nấu các món ăn một cách dễ dàng hơn. Bạn không cần phải điều chỉnh mức công suất lên xuống theo cảm tính mà chỉ cần chọn loại thức ăn muốn nấu là lò vi sóng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ được.

Ví dụ nếu bạn muốn hâm pizza, chỉ cần ấn vào nút pizza là lò vi sóng có thể tự hoạt động mà bạn không cần phải thao tác gì thêm.

Phím tắt giúp bạn nấu dễ dàng hơn
Phím tắt giúp bạn nấu dễ dàng hơn

Tự động rã đông và nấu chín bằng hơi

Hầu hết các lò vi sóng đều có chức năng rã đông nhưng bạn nên chọn loại lò có chức năng rã đông tự động. Bạn chỉ cần chọn trọng lượng và loại thức ăn cần rã đông. Lò vi sóng sẽ tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ rã đông thích hợp nhất.

Lò vi sóng có chế độ rã đông tự động rất tiện lợi
Lò vi sóng có chế độ rã đông tự động rất tiện lợi

Bên cạnh đó cũng có các loại lò vi sóng có thể nấu chín thức ăn bằng hơi nước. Bạn chỉ cần cho nước vào ngăn chứa nước, nước sẽ bốc hơi trong lò làm chín thức ăn và góp phần làm thức ăn thêm ngon.

Lò vi sóng ngày nay có rất nhiều công dụng. Vì thế, bạn nên cân nhắc xem tính năng nào phù hợp với mình để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất. 

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *