" /> Những điều cần biết khi kết nối ổ cứng với tivi LED Samsung - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Tư vấn mua tivi » Kết nối tivi » Những điều cần biết khi kết nối ổ cứng với tivi LED Samsung

Những điều cần biết khi kết nối ổ cứng với tivi LED Samsung

Cổng USB trên tivi không chỉ cho phép bạn kết nối tivi với USB, mà bạn còn có thể cắm trực tiếp ổ cứng để nghe nhạc, xem phim, xem ảnh…Vậy làm sao để kết nối tivi LED Samsung với ổ cứng? Liệu có phải tivi nào cũng nhận ổ cứng? Hãy cùng Điện máy XANH đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tivi LED Samsung nào kết nối được với ổ cứng?

Kết nối ổ cứng rất thông dụng trên tivi
Kết nối ổ cứng rất thông dụng trên tivi

Việc kết nối ổ cứng với tivi không chỉ ở việc tivi có cổng USB hay không, mà còn phụ thuộc vào việc cổng USB có đủ năng lượng để cấp cho ổ cứng duy trì hoạt động hay không. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, với mỗi loại cổng USB trên tivi, việc kết nối ổ cứng lại cần những thao tác khác nhau. Trên tivi LED Samsung cụ thể như sau:

– Nếu tivi nhà bạn có sẵn cổng USB được ghi chú thêm chữ HDD: Điều này có nghĩa, cổng USB này hỗ trợ tốt nhất khi bạn cắm ổ cứng vào tivi. Lúc này bạn chỉ việc kết nối với ổ cứng qua cổng này, và tivi có thể đọc được các nội dung từ hình ảnh cho đến nhạc, phim.

Cổng USB (HDD 5V/1A) hỗ trợ kết nối ổ cứng
Cổng USB (HDD 5V/1A) hỗ trợ kết nối ổ cứng

– Nếu tivi không có cổng USB nào ký hiệu HDD, nhưng có cổng USB ký hiệu 3.0 hoặc đầu cổng được ký hiệu màu xanh, điều này cũng có nghĩa đây là cổng USB 3.0. Nguồn điện từ cổng này đủ để cấp cho ổ cứng, do đó khi gặp dạng cổng này bạn chỉ việc cắm ổ cứng vào và kết nối như với cổng HDD.

Cổng USB 3.0 trên tivi LED Samsung
Cổng USB 3.0 trên tivi LED Samsung

– Nếu chiếc tivi LED Samsung của bạn không có cả 2 loại cổng USB trên, mà chỉ là cổng USB bình thường, thì muốn kết nối tivi với ổ cứng qua cổng này, bạn phải cấp điện cho ổ cứng bằng việc sử dụng cáp USB chữ Y thì tivi mới có thể nhận ổ cứng.

Dung lượng ổ cứng tối đa

Trên tivi LED Samsung, về mặt kỹ thuật thì tivi nhận tất cả các mức dung lượng ổ cứng. Nghĩa là, tivi không bị giới hạn mức dung lượng phải dưới bao nhiêu T thì tivi mới nhận. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ổ cứng có dung lượng càng cao thì việc hỗ trợ của tivi sẽ càng khó khăn, chậm chạp, thậm chí nếu dung lượng quá cao tivi sẽ chỉ nhận mà không đọc được. Do đó, để đảm bảo tivi LED Samsung hỗ trợ tốt nhất việc đọc ổ cứng, bạn nên kết nối tivi với ổ cứng có dung lượng dưới 2T.

Kết nối ổ cứng để thoải mái nghe nhạc, xem phim
Kết nối ổ cứng để thoải mái nghe nhạc, xem phim

Làm gì khi tivi không nhận ổ cứng

Nếu tivi LED Samsung không nhận ổ cứng, hoặc nhận ổ cứng nhưng lại không đọc được nội dung bên trong, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

– Cấp điện cho ổ cứng. Với những cổng USB 2.0 (5V – 0.5A) thông thường, khi kết nối sẽ không đủ năng lượng để kết nối với ổ cứng. Do đó, bạn cần cấp điện cho ổ ứng bằng cách sử dụng cáp USB chữ Y, một đầu cáp cắm vào một cổng USB khác trên tivi để cung cấp đủ điện cho ổ cứng.

– Sử dụng ổ cứng đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.

– Dùng ổ cứng có dung lượng thấp hơn.

– Nếu bạn đã thử các cách trên mà tivi vẫn không nhận ổ cứng, hãy khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại từ đầu cho tivi.

Trên đây là những điểm lưu ý quan trọng khi bạn kết nối ổ cứng tivi với tivi LED Samsung. Điện máy XANH hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Một số tivi LED Samsung cho phép kết nối với ổ cứng qua cổng USB

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *