" /> Những điều cần biết khi kết nối ổ cứng với tivi LG - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Tư vấn mua tivi » Kết nối tivi » Những điều cần biết khi kết nối ổ cứng với tivi LG

Những điều cần biết khi kết nối ổ cứng với tivi LG

Để đảm bảo tivi LG có thể tương thích và đọc được nội dung có trên ổ cứng, khi kết nối tivi với ổ cứng bạn cần lưu ý một số điểm về cổng USB, dung lượng ổ cứng…mà Điện máy XANH xin giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Tivi LG nào kết nối được ổ cứng?

Kết nối ổ cứng cho phép tivi phát nhiều nội dung được lưu trữ trên thiết bị này
Kết nối ổ cứng cho phép tivi phát nhiều nội dung được lưu trữ trên thiết bị này

Ổ cứng được kết nối với tivi thông qua cổng USB. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tivi nào có cổng USB thì đều nhận ổ cứng. Đối với tivi LG thì các trường hợp cụ thể như sau:

– Đối với tivi LG thường: Chỉ những tivi nào trên cổng USB có thêm ký hiệu HDD IN thì bạn mới có thể kết nối tivi với ổ cứng thông qua cổng này. Một số model tivi LG thường cho phép kết nối với ổ cứng như: Tivi LED LG 42LB561T 42 inch, Tivi LED LG 32LB551D 32 inch, Tivi LED LG 49LB551T 49 inch…..

Những điều cần biết khi kết nối ổ cứng với tivi LG

– Đối với Smart tivi LG: Với tivi thông minh LG, bất kì tivi nào cũng cho phép bạn kết nối với ổ cứng qua cổng USB. Tuy nhiên, bạn lưu ý nếu kết nối ổ cứng với cổng USB 2.0 thông thường, thì nguồn điện không đủ để duy trì hoạt động kết nối ổ cứng. Lúc này bạn có thể cấp điện cho ổ cứng bằng cách sử dụng cáp USB chữ Y. Còn nếu bạn cắm ổ cứng vào cổng USB 3.0 (có ký hiệu cổng màu xanh) thì có thể yên tâm là tivi sẽ đọc tốt.

Cổng USB 3.0 có kí hiệu màu xanh
Cổng USB 3.0 có kí hiệu màu xanh

Dung lượng ổ cứng phù hợp

Tùy vào mục đích sử dụng ổ cứng, mà bạn có thể lựa chọn mức dung lượng phù hợp, để đảm bảo hoạt động trơn tru khi kết nối với tivi LG.

– Nếu bạn kết nối ổ cứng với tivi để đọc nội dung như nghe nhạc, xem phim, xem ảnh: Thực tế, ổ cứng dung lượng càng cao thì sẽ càng gây khó khăn cho việc tivi đọc nội dung. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng ổ cứng dụng lượng dưới 2T.

– Nếu bạn kết nối ổ cứng để ghi lại chương trình tivi: Tính năng ghi lại chương trình tivi Time Machine là một tính năng rất tiện ích trên tivi thông minh LG. Để lưu lại các chương trình đã được tivi ghi, bạn cần sử dụng thiết bị lưu trữ, mà trong đó ổ cứng là lựa chọn rất phổ biến. Nếu bạn kết nối ổ cứng với smart tivi LG để lưu trữ chương trình được ghi lại, thì phải dùng ổ cứng có dung lượng từ 40G đến 2T.

Khắc phục lỗi tivi không nhận ổ cứng

Nếu bạn kết nối ổ cứng với tivi LG mà tivi không nhận, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

– Cấp điện cho ổ cứng. Như bài viết có đề cập bên trên, cổng USB 2.0 thông thường sẽ không đủ năng lượng để duy trì hoạt động của ổ cứng, nhất là ổ cứng có dung lượng trên 1T. Do đó, để đảm bảo, bạn nên trang bị thêm cho mình cáp USB chữ Y, để có thể cấp điện cho ổ ứng qua cổng USB trên tivi.

Dùng cáp USB chữ Y để có thể cấp điện cho ổ cứng
Dùng cáp USB chữ Y để có thể cấp điện cho ổ cứng

– Sử dụng ổ cứng có dung lượng thấp.

– Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà tivi vẫn không nhận ổ cứng, bạn hãy thử rút ổ cứng ra và khôi phục cài đặt gốc, thiết lập lại từ đầu cho tivi.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi kết nối ổ cứng với tivi LG, chúc bạn thành công!

Xem thêm:

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *