" /> Những lầm tưởng tai hại khi sử dụng tủ lạnh - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Những lầm tưởng tai hại khi sử dụng tủ lạnh

Những lầm tưởng tai hại khi sử dụng tủ lạnh

Không hiểu biết về tủ lạnh, bạn sẽ sử dụng sai cách. Và vô tình bạn đã biến nó thành một ổ vi khuẩn, gây bệnh hoặc làm hao tốn nhiều chi phí hàng tháng. Điện máy XANH mách bạn mẹo nhận biết và sớm phòng tránh nhé!

Tính năng diệt khuẩn, khử mùi

Hiện nay có rất nhiều dòng tủ lạnh có tính khử mùi và diệt khuẩn cao. Tuy nhiên, không phải việc lạm dụng tính khử mùi của tủ lạnh mà bạn cứ vô tư để thức ăn bừa bãi trong đó. Bạn cũng cần phải lưu ý đậy nắp hộp và không nên để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu nếu không muốn tủ lạnh bốc mùi khó chịu.

Không nên lạm dụng khả năng diệt khuẩn của tủ lạnh
Không nên lạm dụng khả năng diệt khuẩn của tủ lạnh

Bỏ đầy thức ăn vào tủ lạnh để tiết kiệm điện

Nhiều người nghĩ rằng bỏ nhiều thức ăn vào tủ lạnh để hơi lạnh không bị lãng phí bởi những khoảng không giữa các thức ăn. Tuy nhiên, điều này càng làm cho tủ lạnh phải hoạt động với tần suất cao hơn và dĩ nhiên là tiêu tốn nhiều điện hơn. Hơn nữa, việc chất nhiều đồ vào tủ lạnh khiến cho hơi lạnh không thể phân bổ đều đến các khay chứa thức ăn nên thức ăn cũng dễ hỏng hơn.

Bỏ nhiều thức ăn vào tủ lạnh không phải là cách để tiết kiệm điện
Bỏ nhiều thức ăn vào tủ lạnh không phải là cách để tiết kiệm điện

Không phải thức ăn nào cũng nên bảo quản bằng tủ lạnh

Không phải thức ăn nào cũng cứ bảo quản trong tủ lạnh là tốt. Có một số thực phẩm bảo quản bên ngoài sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng vốn có của nó như khoai tây, cà chua, bánh mỳ…

Có những loại thực phẩm để ngoài tốt hơn bảo quản trong tủ lạnh
Có những loại thực phẩm để ngoài tốt hơn bảo quản trong tủ lạnh

Thức ăn bỏ vào tủ lạnh lâu rồi vẫn ăn được

Không phải cứ bỏ thức ăn vào tủ lạnh là bạn hoàn toàn yên tâm và có thể lấy ra ăn lúc nào cũng được. Chỉ nên bảo quản thức ăn trong tủ lạnh trong vòng 4 ngày trở lại. Tủ lạnh chỉ có chức năng làm chậm sự phân hủy hoặc tấn công của vi khuẩn, còn nếu để lâu thì thức ăn vẫn cứ bị hỏng.

Bỏ thức ăn thừa vào tủ lạnh bất cứ lúc nào cũng được

Tủ lạnh có thể giúp bạn bảo quản thức ăn đã qua chế biến rất tốt. Nhưng nó chỉ có thể bảo quản tốt khi thức ăn đã được chế biến trong vòng 2 tiếng trở lại. Bởi sau 2 tiếng, thức ăn đã bị phân hủy và việc cho vào tủ lạnh bảo quản cũng không còn tác dụng.

Chỉ nên bỏ thức ăn thừa vào tủ lạnh sau khi chế biến trong vòng 2 tiếng trở lại
Chỉ nên bỏ thức ăn thừa vào tủ lạnh sau khi chế biến trong vòng 2 tiếng trở lại

Không cần phân loại thực phẩm trong tủ lạnh

Bạn nghĩ rằng tủ lạnh có thể bảo quản được rất nhiều thứ nên cứ vô tư chất đống thức ăn vào đó. Tuy nhiên, nếu đồ ăn sống và chín bỏ chung sẽ bị nhiễm khuẩn với nhau, làm cho bạn khi ăn vào bị đau bụng. Tốt nhất nên phân chúng ra cho vào các ngăn riêng biệt.

Phân loại thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh
Phân loại thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Việc sử dụng tủ lạnh đúng cách giúp bạn bảo quản thức ăn hiệu quả, đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm tiền điện hàng tháng. Cần tránh những ý nghĩ sai lầm để gây hại cho tủ lạnh.

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *