" /> So sánh HTC One A9 và iPhone 6 - Giống hay khác - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » So sánh HTC One A9 và iPhone 6 – Giống hay khác

So sánh HTC One A9 và iPhone 6 – Giống hay khác

Để so sánh 2 chiếc điện thoại đến từ hai hãng khác nhau, phải dựa trên nhiều tiêu chí. Mà điển hình ở đây là cái nhìn đầu tiên rất quan trọng, với dáng vẻ bề ngoài chiếc One A9 gần tượng tự như iPhone 6.

So sánh iPhone 6 và One A9

Thiết kế đẳng cấp

Thiết kế được người dùng đánh giá rất sang trọng và là điểm giống nhau nhất của hai sản phẩm này, nhưng người dùng không để ý rằng chúng cũng có những điểm khác biệt. Nhất là về chất liệu trong khi iPhone 6 sử dụng chất liệu nhôm thì One A9 lại sử dụng hợp kim nhôm và magie, ngoài ra với trọng lượng nhẹ hơn, mỏng hơn so với One A9, cụ thể là iPhone 6 nặng 129g và mỏng 6.9mm còn One A9 nặng 143g và mỏng 7.26mm. Sau đây là những hình ảnh làm rõ nét lên sự khác biệt giữa One A9 và iPhone 6.

Vị trí camera khác nhau

Vị trí camera khác nhau

Cạnh phải của hai máy có các nút bấm khác nhau

Cạnh phải của hai máy có các nút bấm khác nhau

Cạnh trái cũng bố trí nút khác nhau

Cạnh trái cũng bố trí nút khác nhau

Màn hình hiển thị ấn tượng

Có cùng cảm ứng điện dung đa điểm, nhưng hai sản phẩm này lại có kích thước màn hình khác nhau. iPhone 6 có màn hình 4.7″ còn A9 là 5″, với kích cỡ lớn so với màn hình iPhone 6, One A9 cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Màn hình hiển thị ấn tượng

Màn hình hiển thị ấn tượng

One A9 sở hữu màn hình AMOLE của Samsung, còn iPhone 6 với màn hình LED-backlit IPS LCD. Với hai màn hình khác nhau, cho ra chất lượng ảnh cũng khác nhau.

Camera có độ phân giải cao

One A9 với bộ đôi camera phân giải cực cao vượt trội hơn đối thủ của mình là iPhone 6 nhưng điều đó chưa nói lên được điều gì vì iPhone vẫn cho thấy tuy có độ phân giải thấp nhưng cho ra chất lượng ảnh không hề thua kém A9. Độ phân giải lần lượt của camera sau và trước của One A9 là 13MP và 4 Ultra pixel, trong khi độ phân giải camera trước và sau của iPhone 6 là 8MP và 1.2MP.

Hai camera có độ phân giải khác nhau

Hai camera có độ phân giải khác nhau

Vị trí đặt camera khác nhau góp phần làm cho mặt lưng của hai máy có sự khác nhau.

Sự khắc biệt rõ rệt từ vị trí đặt camera

Sự khắc biệt rõ rệt từ vị trí đặt camera

Cấu hình

One A9 được trang bị bộ vi xử lý tầm trung, Qualcomm Snapdragon 617, 8 nhân cho khả năng xử lý khá tốt, thực hiện các thao tác mượt mà. Với RAM 2GB và 3 GB cho 2 bản ROM 16 GB và 32 GB có vẻ vượt trội hơn iPhone 6 với con chip A8, RAM 1 GB nhưng lại mang đến tốc độ xử lý mượt mà, nhanh nhạy cho iPhone thế hệ mới. Máy chạy đa nhiệm tốt, tốc độ phản hồi các tác vụ khá nhanh.

So sánh iPhone 6 và One A9

Vậy tuy mang trong mình cấu hình nhìn qua có vẻ thấp hơn so với A9 nhưng iPhone 6 lại cho khả năng làm việc ấn tượng hơn.

Dung lượng pin

Với kích thước khác nhau, dung lượng pin khác nhau, thời lượng sử dụng pin tùy thuộc vào mức độ sử dụng của mỗi người. One A9 với Pin chuẩn Li-Ion có dung lượng pin 2150 mAh hơn hẳn iPhone 6 với Pin chuẩn Li-Po có dung lượng pin 1810 mAh.

Hệ điều hành

Với hệ điều hành Android 6.0 (Marshmallow) One A9 cho người dùng sử dụng những gì mới nhất của hệ sinh thái Android do Google phát triển. iPhone 6 với hệ điều hành iOS 8.0 cho khả năng tối ưu hóa tốt nhất hiện nay và bảo mật ấn tượng.

One A9 chơi game mọi lúc, mọi nơi

One A9 chơi game mọi lúc, mọi nơi

iPhone 6 nhiểu ứng dụng có tính bảo mật cao

iPhone 6 nhiểu ứng dụng có tính bảo mật cao

Lời kết

One A9 tuy thiết kế có phần giống với iPhone 6 nhưng có những đặc riêng mang đậm nét HTC. Sự thay đổi này của HTC có phù hợp hay không mời bạn đọc hãy tham gia và bình luận bên dưới để có thể nhìn nhận đúng sự việc.

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *