" /> So sánh thời lượng pin của các smartphone đầu bảng năm 2014 - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » So sánh thời lượng pin của các smartphone đầu bảng năm 2014

So sánh thời lượng pin của các smartphone đầu bảng năm 2014

Để có cái nhìn tổng quát về thời lượng pin của các siêu phẩm trong năm 2014, DienmayXANH.com xin gửi đến bạn đọc bài so sánh về vấn đề này.

Thời lượng pin luôn là điều mà các nhà sản xuất quan tâm cũng như không ngừng phát triển nhằm kéo dài thời lượng sử dụng trên các thiết bị di động đặc biệt là khi xem phim, chơi game, nghe nhạc, đàm thoại … Danh sách sản phẩm so sánh trong bài viết này bao gồm: Xperia Z3 Compact và Z3, iPhone 6 và 6 Plus, HTC One M8, Motorola DROID Turbo và Google Nexus 6, Samsung Galaxy Note 4 và S5, OnePlus One, LG G3.

Trước tiên, chúng ta sẽ cộng lại tất cả dung lượng pin (tính theo mAh) của các thiết bị sau đó chia ra để lấy chỉ số trung bình của dung lượng pin. Rồi dựa trên dung lượng pin trung bình đó để ước tính ra thời gian sử dụng của các thiết bị ở dung lượng pin trung bình ấy.

Theo đó, chúng ta có thời gian trung bình là 2933mAh, ở cột thứ ba ta có thời lượng sử dụng thực tế trên dung lượng pin thật của từng sản phẩm, ở cột cuối cùng ta sẽ có thời gian sử dụng ước tính trên cùng một dung lượng pin là 2933mAh.

Bảng ước tính thời gian sử dụng trung bình của các sản phẩm
Bảng ước tính thời gian sử dụng trung bình của các sản phẩm

LG G3

LG G3 là một trong những sản phẩm sở hữu màn hình Quad HD đầu tiên. Tuy nhiên, thời lượng pin của nó đem lại là không thật sự ấn tượng. Ở dung lượng pin 3000mAh nó chỉ đáp ứng được 6 giờ 14 phút còn ở dung lượng pin trung bình 2933mAh thì kết quả của nó là 6 giờ 5 phút, kết quả này không mang đến sự thỏa mãn cho người dùng.

LG G3
LG G3

Apple iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus sở hữu độ phân giải không phải quá cao mà chỉ dừng lại ở mức Full HD 1080×1920 và dung lượng pin 2915mAh nhưng thời lượng pin của nó chỉ ở mức khá khoảng 6 giờ 32 phút.

Apple iPhone 6 Plus
Apple iPhone 6 Plus

Motorola Google Nexus 6

Là một sự kết hợp giữa Motorola và Google và được ưu ái với dung lượng pin 3220mAh, Nexus 6 cho thời lượng pin khá hơn 2 thiết bị kể trên với 7 giờ 53 phút.

Motorola Google Nexus 6
Motorola Google Nexus 6

OnePlus One

Với một cấu hình mạnh mẽ và dung lượng pin 3100mAh, OnePlus One cho thời gian sử dụng liên tục hơn 8 giờ. Điều này chứng tỏ nhà sản xuất đã cân bằng và điều chỉnh tốt việc tiêu thụ pin bên trong cho OnePlus One.

Chân dung OnePlus One
Chân dung OnePlus One

Samsung Galaxy Note 4

Là một trong những siêu phẩm được đáng giá rất cao và được nhiều người ưa chuộng, Note 4 có một thời lượng pin khá “khỏe khoắn”, cụ thể nó có thể đáp ứng được 8 giờ 43 phút ở dung lượng pin 3220mAh và 7 giờ 56 phút ở dung lượng pin 2933mAh.

Siêu phẩm Note 4
Siêu phẩm Note 4

Samsung Galaxy S5

Nhỉn hơn người anh em của mình là Note 4 khi ở mức pin 2933mAh nhưng trên dung lượng thực tế Galaxy S5 lại thua kém Note 4 khi chỉ chịu đựng được 7 giờ 38 phút, điều này cũng dễ hiểu vì nó chỉ được trang bị viên pin 2800mAh.

Samsung Galaxy S5
Samsung Galaxy S5

Motorola DROID Turbo

Sở hữu một cấu hình mạnh mẽ tương đương với Nexus 6 nhưng lại được trang bị viên pin “khủng” có dung lượng 3900mAh, nên ở mức pin này nó có thể đáp ứng được khoảng 10 giờ 42 phút. Nếu xét ở dung lượng 2933mAh thì nó nhỉn hơn Nexus 6 khoảng 1 tiếng, điều này cho thấy hãng này cân bằng tốt việc tiêu thụ năng lượng cho DROID Turbo.

Motorola DROID Turbo
Motorola DROID Turbo

HTC One M8

Tuy chỉ sở hữu pin có dung lượng 2600mAh nhưng HTC One M8 có thể cho thời gian sử dụng khoảng 7 giờ 12 phút và nếu xét trên dung lượng pin 2933mAh, nó nhỉn hơn đôi chút so với Motorola DROID Turbo.

HTC One M8
HTC One M8

Apple iPhone 6

Sở hữu dung lượng pin thấp nhất chỉ với 1810mAh nhưng iPhone 6 cho thời gian sử dụng tương đối tốt khoảng 5 tiếng rưỡi. Giá như nó được cung cấp viên pin dung lượng 2933mAh thì hẳn nó sẽ cho thời gian sử dụng gần 9 tiếng.

Apple iPhone 6
Apple iPhone 6

Sony Xperia Z3

Các sản phẩm của Sony luôn tỏ ra bền bỉ về thời lượng pin, lần này cũng vậy, dung lượng pin 3100mAh trên Xperia Z3 có để cho bạn thời gian sử dụng khoảng 9 tiếng rưỡi, xét ở mức pin 2933mAh thì chiếc Z3 vẫn tỏ ra khỏe hơn so với các đối thủ phía trên.

Sony Xperia Z3
Sony Xperia Z3

Sony Xperia Z3 Compact

Là một phiên bản thu nhỏ của Z3, nhưng lại sở hữu những gì tốt nhất, mạnh nhất của Sony, điều này càng cho thấy nó là một “con quái vật thu nhỏ”. Thời lượng pin cũng vậy, thật sự tuyệt vời, khi chỉ với 2600mAh Z3 Compact có thể cho đến hơn 10 tiếng sử dụng, nếu cho nó viên pin dung lượng 2933mAh thì con số này sẽ vượt lên gần 11 giờ 20 phút. Kết quả này cho thấy rõ mục đích của Sony khi chỉ trang bị cho nó độ phân giải HD trên kích thước màn hình nhỏ.

Chân dung con quái vật thu nhỏ Xperia Z3 Compact
Chân dung con quái vật thu nhỏ Xperia Z3 Compact

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *