" /> Sốc vì giá gốc của iPad Air 2 chưa đến 6 triệu - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Sốc vì giá gốc của iPad Air 2 chưa đến 6 triệu

Sốc vì giá gốc của iPad Air 2 chưa đến 6 triệu

Bỏ ra  chục triệu VND để mua phiên bản rẻ nhất của iPad Air 2 vừa ra mắt nhưng bạn có biết rằng giá trị thực của sản phẩm này chưa bằng một nửa số tiền bạn bỏ ra.

Công ty nghiên cứu thị trường IHS ngày 29/10 đã công bố danh mục các linh phụ kiện dùng để tạo ra iPad Air 2 mới của Apple. Từ danh mục này có thể thấy iPad Air 2 có giá bắt đầu chỉ ở mức 275 USD (~5.5 triệu VND) cho bản Wifi 16 GB và 358 USD (~7.6 triệu VND) cho bản 3G có cùng dung lượng. Các phiên bản có dung lượng cao hơn cũng có mức chênh lệch chỉ khoảng 20 đến 25 USD.

Bảng giá thành của iPad Air 2
Bảng giá thành của iPad Air 2

Trong khi đó, Apple đang bán iPad Air 2 16 GB Wifi với giá 499 USD (~10 triệu VND) và 629 USD (~12.6 triệu VND) cho bản 3G chưa tính thuế và các chip phí vận chuyển. Đặc biệt là phiên bản 64 GB và 128 GB có giá chênh lệch với giá trị lắp ráp thực tế cao hơn hẳn so với bản 16 GB. Do đó có thể nói mỗi chiếc iPad mới bán ra với dung lượng càng lớn sẽ giúp Apple thu lợi rất nhiều.

Apple bán iPad Air 2 chênh lệch gấp đôi giá trị thực
Apple bán iPad Air 2 chênh lệch gấp đôi giá trị thực

Màn hình được xem là linh kiện có giá đắt đỏ nhất với giá trị lên tới 77 USD, trong khi đó cụm thiết bị điều khiển màn hình cảm ứng, bộ xử lý, RAM và linh kiện kết nối không dây (trừ Bluetooth và GPS) lần lượt chỉ ở mức 38 USD, 22 USD, 18 USD và 33 USD. Camera có giá thành cũng chỉ 11 USD, còn cảm biến giao diện người dùng và vài loại cảm biến khác có tổng mức đầu tư là 22 USD.

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *