" /> Tại sao bạn lại bị mất tài khoản iCloud? - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Tại sao bạn lại bị mất tài khoản iCloud?

Tại sao bạn lại bị mất tài khoản iCloud?

Hiện nay số lượng người dùng iPhone và các sản phẩm khác của Apple là rất lớn, tuy nhiên chưa nhiều người chú ý đến việc bảo vệ tài khoản iCloud của mình. Hãy cùng DienmayXANH.com tìm hiểu các nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn bị mất tài khoản iCloud nhé!

iCloud là tài khoản của người dùng để sử dụng các dịch vụ của Apple trên iPhone, iPad… Tài khoản iCoud được dùng để sao lưu, lưu trữ dữ liệu, khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất máy. Ngoài ra tài khoản iCloud (Apple ID) còn có thể liên kết với tài khoản Visa, Master Card để mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn bị mất tài khoản iCloud?

Không tự tạo tài khoản iCloud

Có rất nhiều người dùng sau khi mua các thiết bị của Apple thường nhờ ngay nhân viên tại cửa hàng kích hoạt máy và tạo tài khoản iCloud giúp. Điều này khiến người dùng không chủ động được thông tin bảo mật trên tài khoản iCloud và đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bị đánh cắp tài khoản iCloud.

Đăng nhập tài khoản iCloud là bước đầu tiên để có thể sử dụng iPhone
Đăng nhập tài khoản iCloud là bước đầu tiên để có thể sử dụng iPhone

Chính vì vậy, bạn hãy tự tay tạo tài khoản Apple ID cho mình với các thông tin bảo mật cá nhân do chính bạn kiểm soát. Nếu trong trường không biết cách tạo tài khoản, người dùng có thể nhờ nhân viên cửa hàng hướng dẫn, nhưng nhất thiết người dùng phải là người điền các thông tin như mật khẩu, email, câu hỏi bí mật.

Tự tạo tài khoản iCloud để kiểm soát tốt nhất thông tin bảo mật của bạn
Tự tạo tài khoản iCloud để kiểm soát tốt nhất thông tin bảo mật của bạn

Đơn giản hơn là bạn hãy gọi đến số 1900.1552, tổng đài hỗ trợ iPhone của đơn vị phân phối chính thức sản phẩm iPhone tại thị trường Việt Nam và làm theo các bước hướng dẫn là hoàn toàn có thể tạo được tài khoản mới cho riêng mình.

Dùng chung thông tin cho nhiều tài khoản khác nhau

Người dùng có thể có nhiều tài khoản khác nhau để sử dụng các dịch vụ Internet như Twitter, Facebook, Google Mail, iCloud, .. nhưng lại dùng chung thông tin với nhau, đặc biệt là thông tin đăng nhập. Điều nàyrất nguy hiểm nếu 1 trong những tài khoản này bị lộ. Vì thế bạn hãy tạo các thông tin đăng nhập khác nhau trên từng tài khoản.

Nhiều người dùng có thói quen dùng chung thông tin đăng nhập cho nhiều loại tài khoản
Nhiều người dùng có thói quen dùng chung thông tin đăng nhập cho nhiều loại tài khoản

Cho nhiều người cùng sử dụng tài khoản

iCloud là tài khoản cá nhân nhưng vì nhiều lý do mà người dùng đặt lòng tin cho người khác sử dụng chung tài khoản iCloud của mình. Điều này sẽ làm tài khoản iCloud của bạn giảm tính an toàn và các chính sách bảo mật thông tin cá nhân bị mất tác dụng và dẫn đến khả năng bạn bị đánh cắp tài khoản iCloud cao hơn.

Giá trị và sự quan trọng của iCloud khiến tài khoản này dễ bị đánh cắp nếu không cẩn thận
Giá trị và sự quan trọng của iCloud khiến tài khoản này dễ bị đánh cắp nếu không cẩn thận

Do đó để bảo vệ tốt nhất bạn không nên lưu tài khoản ở chế độ tự động và không được cho người khác sử dụng chung tài khoản của mình đề phòng các hình thức đánh cắp tài khoản xảy ra.

Bị tấn công mạng

Việc người dùng công nghệ bị tấn công bởi hacker đã rất phổ biến và việc tài khoản iCloud bị tấn công, đánh cắp từ người dùng cũng là một trong số đó.

Bạn có thể bị tấn công bởi hacker từ chính máy tính cá nhân của mình, thậm chí là máy Mac. Máy tính của bạn có thể bị nhiễm các công cụ trojan, keylogger hay virus trong quá trình sử dụng từ đó có thể kiểm soát và đánh cắp thông tin, dữ liệu thì thiết bị iDevice khi được kết nối với máy tính.

Cách phòng tránh là bạn có thể cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng máy tính của mình, không truy cập hoặc tải các file ở các trang web không an toàn. Đơn giản hơn, bạn hãy cài và sử dụng một phần mềm chống virus có uy tín để giảm thiểu nguy cơ bị mất tài khoản iCloud.

Lỗi của nhà sản xuất là Apple

Hiện tượng các nhà sản xuất hay các hãng lớn bị tấn công không còn hiếm gặp như trường hợp của eBay hay Sony bị tấn công vào máy chủ. Hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp mất tài khoản iCloud do lỗi của nhà sản xuất là Apple tuy nhiên khả năng này vẫn có thể xảy ra.

Trụ sở chính của Apple
Trụ sở chính của Apple

Trong trường hợp này, Apple có thể bị lỗi hệ thông hoặc tấn công vào máy chủ và để lộ thông tin khách hàng. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì điều này sẽ rất khó xảy ra và trách nhiệm sẽ thuộc về Apple để khắc phục hậu quả.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn nhận ra một vài nguyên nhân khiến bạn bị mất tài khoản iCloud, qua đó nâng cao tính cảnh giác để bảo vệ tài khoản quan trọng này.

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *