" /> Tân trang màn hình máy tính với hoa và pháo để đón Tết - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Tân trang màn hình máy tính với hoa và pháo để đón Tết

Tân trang màn hình máy tính với hoa và pháo để đón Tết

Cây đào, câu đối đỏ và tràng pháo đều mang lại không khí Tết ngập tràn niềm vui cho gia đình bạn. Tuy không thể đốt pháo thật, song bạn hoàn toàn an tâm khi đốt pháo “ảo” trực tiếp trên màn hình desktop, cũng như “trang hoàng” máy tính với câu đối và cành đào tươi bằng cách tải các phần mềm miễn phí sau đây.

Chưng hoa đào với Hanami

Chỉ cần tải và cài đặt phần mềm Hanami tại đây là bạn đã có thể tự mình tạo dáng cho những cây đào tươi để trang trí màn hình máy tính thêm sinh động.

Cành đào với những cánh hoa rơi lất phất
Cành đào với những cánh hoa rơi lất phất

Tuy có kích thước nhỏ gọn, song Hanami cho phép bạn chỉnh sửa nhiều tùy chọn để tạo nên vườn đào của riêng mình.  Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ hiểu và dễ sử dụng.

Trong mục Settings, có 4 cây kéo ở góc trên cùng bên phải cho phép bạn “cắt tỉa” đến 4 cây đào cùng lúc. Hai cột đầu tiên trong giao diện phần mềm cho phép chọn lựa hiệu ứng cánh hoa rơi. Cột thứ 3 để điều chỉnh hướng và tốc độ gió thổi, cũng như tần số nổi gió. Cột thứ 4 để tùy chỉnh màu hoa trong khi cột thứ 5 mang đến 6 thế đứng để bạn lựa chọn.

Giao diện có hình minh họa rất dễ sử dụng
Giao diện có hình minh họa rất dễ sử dụng

Sau khi trang trí xong cây đào, bạn click vào chiếc kéo để cành đào hiện lên trên màn hình.

Đốt pháo “ảo” với phần mềm tPhaotet

Theo truyền thuyết, tiếng pháo nổ sẽ xua tan ma quỷ và các điềm xui, mang đến một năm mới đầy may mắn. Do đốt pháo rất nguy hiểm nên đã bị cấm, song bạn vẫn có thể “vô tư” đốt pháo trên màn hình máy tính và lắng nghe tiếng pháo nổ giòn giã và rộn ràng chỉ với một phần mềm nhỏ tại đây.

Ứng dụng nhỏ nhưng có nhiều lựa chọn
Ứng dụng nhỏ nhưng có nhiều lựa chọn

Hãy tải phần mềm về, giải nén và bấm vào tPhaoTet2.0 để khởi động ứng dụng, 3 tràng pháo sẽ xuất hiện ngay trên desktop. Click chuột phải vào từng tràng pháo để thay đổi hình dạng pháo, thêm, bớt pháo, tắt tiếng pháo nổ hay chơi nhạc tùy chọn.

Treo câu đối đỏ đón lộc đầu xuân

Khi tải ứng dụng Câu Đối Đỏ tại đây là bạn sẽ có thể làm ông đồ mà chẳng cần động đến bút mực.

Treo câu đối đỏ cầu chúc năm mới an lành
Treo câu đối đỏ cầu chúc năm mới an lành

Trước hết hãy giải nén phần mềm, copy các file font chữ trong thư mục vừa giải nén, truy cập đường dẫn Start/ Settings/ Control Panel/ Font để paste vào thư mục Fonts của Window. Tiếp theo, click chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên thanh Taskbar, chọn “Tùy chỉnh” để tự mình “viết” câu đối treo trên màn hình.

Phần mềm cho phép bạn chỉnh font chữ, màu chữ và màu nền. Ngoài 16 câu đối mặc định, bạn còn có thể tự sáng tác các vế đối rồi cập nhật vào cơ sở dữ liệu của phần mềm.

Nhiều tùy chỉnh tiện lợi để bạn tha hồ sáng tác câu đối
Nhiều tùy chỉnh tiện lợi để bạn tha hồ sáng tác câu đối

Bằng cách kết hợp cả 3 phần mềm kể trên, bạn đã có thể nhanh chóng mang không khí Tết đến cho gia đình mình. Mong các bạn tiếp tục đón xem các bài viết hấp dẫn khác của DienmayXANH.com trong năm mới nhé!

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *