" /> [Tip Android] Điều khiển máy tính bằng điện thoại Android - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » [Tip Android] Điều khiển máy tính bằng điện thoại Android

[Tip Android] Điều khiển máy tính bằng điện thoại Android

Intel đã vừa phát hành một ứng dụng có tên Remote Keyboard cho Android và ứng dụng này sẽ cho phép bạn điều khiển chiếc máy tính chạy Windows 7/8 từ xa, ngay trên chiếc điện thoại của mình. Với Remote Keyboard việc sử dụng máy tình giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tải về cũng như cài đặt Remote Keyboard trên thiết bị của mình.

Lưu ý: Điều kiện để sử dụng tính năng này là:

– Điện thoại Android của bạn phải chạy từ phiên bản Android 4.0 trở lên

– Điện thoại và máy tính phải được kết nối cùng 1 mạng wifi

Hướng dẫn cài đặt và kết nối:

Bước 1: Tải ứng dụng miễn phí tại đây .

Bước 2: Bạn tải phần mềm Intel Remote Keyboard Host để tạo kết nối giữa máy tính Windows và smartphone, lưu ý chọn phiên bản Windows phù hợp để tải (32 bit hoặc 64 bit)

– Intel Remote Keyboard Host App bản 32-bit

– Intel Remote Keyboard Host App bản 64-bit

Lưu ý: mặc dù Intel cho biết phần mềm tạo kết nối giữa máy tính và smartphone Android chỉ hỗ trợ Windows 8.1, tuy nhiên trong quá trình thử nghiệm cho thấy phần mềm có thể hoạt động tốt trên Windows 7. Trong quá trình cài đặt, nếu xuất hiện yêu cầu cài đặt hoặc nâng cấp driver, bạn chọn chấp nhận (Allow) từ hộp thoại hiện ra để cài đặt driver.

Bước 3: Sau khi cài đặt ứng dụng trên máy tính và điện thoại, bạn bật ứng dụng này lên trên cả 2 máy. Biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống của Windows, trong khi đó ứng dụng Intel Remote Keyboard trên Android sẽ tự động nhận diện máy tính đã cài đặt phần mềm kết nối và liệt kê trên giao diện chính của ứng dụng.

Sau khi cài đặt ứng dụng trên máy tính và điện thoại, bạn bật ứng dụng này lên trên cả 2 máy

Bước 4: Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn chạm vào tên máy tính đã được kết nối, lập tức trên máy tính sẽ xuất hiện một hộp thoại với đoạn mã QR code bên trong, đồng thời giao diện của ứng dụng Intel Remote Keyboard sẽ chuyển thành giao diện quét mã QR code. Bạn di chuyển smartphone của mình để quét đoạn mã QR code này (đoạn mã nằm gọn trong khung quét trên màn hình smartphone). Sau khi quét mã thành công, máy tính và smartphone sẽ được đồng bộ hóa với nhau.

Lưu ý: việc thiết lập kết nối và quét mã QR Code này chỉ cần thực hiện lần đầu

Lưu ý: việc thiết lập kết nối và quét mã QR Code này chỉ cần thực hiện lần đầu, những lần sau đó khi kết nối sẽ không yêu cầu nhập mã nữa.

Hướng dẫn sử dụng:

Di chuyển ngón tay trên màn hình smartphone để điều khiển chuột như Touchpad của laptop, nhấn vào bằng 2 ngón tay để sử dụng chức năng chuột phải. Trên giao diện của ứng dụng cũng có một thannh ngang có chức năng như con lăn của chuột để cuộn trang.

giao diện của ứng dụng

Người dùng có thể nhấn vào biểu tượng bàn phím trên giao diện ứng dụng để kích hoạt chức năng bàn phím ảo, sau đó bạn có thể sử dụng bàn phím của điện thoại để nhập ký tự trên máy tính.

nhấn vào biểu tượng bàn phím trên giao diện ứng dụng để kích hoạt chức năng bàn phím ảo

Chúc bạn thành công.

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *