" /> [Tip Android] Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu cho các Android đã ROOT - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » [Tip Android] Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu cho các Android đã ROOT

[Tip Android] Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu cho các Android đã ROOT

Nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn 2 thiết bị Android và bạn muốn việc sử dụng các ứng dụng hay chơi game trên bất kì thiết bị nào cũng giống nhau thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện đồng bộ cho tất cả các thiết bị chạy Android của bạn.

Lưu ý: Các thiết bị đều phải được ROOT trước khi thực hiện các quá trình sau.

Bước 1: Cài đặt Data sync từ Google Store. 

Data sync

Bước 2: Chạy thiết lập ban đầu trên thiết bị.

Khi bạn lần đầu tiên khởi động DataSync, bạn sẽ nhận được vài slide hướng dẫn cài đặt. Nhấn vào mũi tên về phía trước ở dưới cùng của màn hình, sau đó nhấn “Grant” trên Superuser Request popup. 

nhấn

Sau đó, DataSync sẽ thực hiện một hệ thống kiểm tra để chắc chắn rằng thiết bị của bạn có tất cả các tập tin và các điều khoản cần thiết. Ứng dụng sẽ kiểm tra xem bạn đã sử dụng phiên bản mới nhất trên thiết bị của mình chưa, nếu không được ứng dụng sẽ truy cập vào trang Play Store và yêu cầu bạn tải về và cài đặt BusyBox. 

cài đặt BusyBox

Một khi các yêu cầu hệ thống đã được đáp ứng, bạn sẽ nhận được một yêu cầu đính kèm tài khoản Google Drive của bạn. Nó cho phép bạn sao lưu dữ liệu của ứng dụng của bạn lên đám mây Google Drive. Để thực hiện, chọn tài khoản Google của bạn, sau đó nhấn “OK” trên popup tiếp theo. 

nhấn

Bước 3: Tạo một danh sách

Từ menu chính của DataSync, hãy nhấp vào “+” biểu tượng để tạo ra một danh sách-đây là một bộ các tập tin hoặc các ứng dụng dữ liệu mà bạn muốn đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Việc lưu trữ dữ liệu chỉ được thực hiện trên chính thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bất kỳ ứng dụng mà bạn đang đồng bộ hóa dữ liệu đều được cài đặt trên tất cả các thiết bị của bạn. 

nhấp vào

Từ đây, bạn có thể chọn nhiều ứng dụng hoặc trò chơi bạn muốn. Bạn thậm chí có thể swipe trên bên phải để chọn các tập tin cụ thể mà bạn muốn đồng bộ hóa. 

ó thể swipe trên bên phải để chọn các tập tin

Khi bạn thực hiện xong việc đánh dấu vật tắt trong danh sách của bạn, hãy chắc chắn để cung cấp cho nó một cái tên. Bạn có thể chọn bất kỳ tên nào bạn muốn, nhưng hãy nhấp vào “Save” biểu tượng khi bạn đang thực hiện. 

Save

Bước 4: Đồng bộ hóa dữ liệu của bạn

Khi bạn muốn chuyển dữ liệu, hãy nhấp vào nút Transfer (nút biểu tượng mũi tên hai chiều) rồi chọn tên thiết bị bạn muốn gửi đến. Nếu cả hai thiết bị Android đều cùng làm việc trên mạng Wi-Fi và cả hai máy đều cài đặt sẵn ứng dụng DataSync thì ứng dụng sẽ được tự động nhận diện thiết bị kia. 

Đồng bộ hóa dữ liệu của bạn

Khi bạn bấm chọn tên thiết bị trong danh sách, bạn sẽ có các tùy chọn để tải lên (upload), tải về (download) hoặc đồng bộ hóa hai chiều (tính năng này chỉ có sẵn trên bản Pro). Thời gian đồng bộ hóa nhanh hay chậm tùy thuộc vào dữ liệu đồng bộ. Ứng dụng này cũng hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth và bạn có thể thử tính năng này nếu không có điểm truy cập Wi-Fi mà bạn có thể kết nối. 

tùy chọn để tải lên (upload), tải về (download) hoặc đồng bộ hóa

Việc đồng bộ hóa sẽ tự động kích hoạt trên tất cả các thiết bị mà bạn đã chọn. Nó sẽ mất một vài phút, nhưng khi quá trình này kết thúc. Đáng tiếc là ứng dụng lại không cung cấp tuỳ chọn xác thực bảo mật khi tiến hành kết nối và truyền dữ liệu giữa hai thiết bị. Vì vậy để đảm bảo an toàn, sau khi truyền dữ liệu xong bạn nên xoá hết dấu vết dữ liệu chuyển giao và nếu cần thiết có thể xoá luôn ứng dụng khỏi hệ thống. 

Chúc các bạn thực hiện thành công.

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *