" /> Tivi nào cần USB wifi thì mới kết nối được mạng? - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Tư vấn mua tivi » Công nghệ tivi » Các tính năng kết nối trên tivi » Tivi nào cần USB wifi thì mới kết nối được mạng?

Tivi nào cần USB wifi thì mới kết nối được mạng?

Bạn vừa mới mua một chiếc tivi cho phép kết nối mạng, nhưng lại không bắt được wifi? Điều này có nghĩa, tivi của bạn muốn bắt được wifi phải cần đến một thiết bị hỗ trợ thu phát sóng đó là USB wifi. Vậy internet tivi/smart tivi nào hiện nay cần phải có USB wifi mới kết nối được wifi và nếu cần thì loại USB wifi nào sẽ tương thích? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tivi Samsung

Một điều tuyệt vời là toàn bộ các model Smart tivi Samsung ra mắt từ 2013 đến nay đều tích hợp sẵn wifi. Do đó, bạn có thể thoải mái kết nối wifi trên những chiếc tivi này mà không cần thêm bất kì thiết bị hỗ trợ nào khác.

Các model smart tivi Samsung từ 2013 đến nay đều tích hợp sẵn wifi
Các model smart tivi Samsung từ 2013 đến nay đều tích hợp sẵn wifi

Xem thêm:

Một số model Smart tivi Samsung nổi bật có thể bạn quan tâm:

2. Tivi LG

Tương tự như Samsung, toàn bộ model Smart tivi LG ra mắt từ 2013 đều tích hợp wifi trực tiếp. Bạn có thể tha hồ kết nối mạng để lướt web, xem phim, nghe nhạc, chơi game…

Tivi LG

Xem thêm:

Một số model Smart tivi LG nổi bật có thể bạn quan tâm:

3. Tivi Sony

Toàn bộ internet tivi và Android tivi Sony ra mắt từ năm 2013 đến nay đều tích hợp sẵn wifi nên bạn không cần phải trang bị thêm USB wifi vẫn có thể thoải mái kết nối mạng. Đối với tivi Sony ra mắt từ 2012 trở về trước, một số ít tivi cần phải có USB wifi. Trong trường hợp tivi nhà bạn thuộc số này, khi mở mục kết nối mạng sẽ nhìn thấy yêu cầu thiết bị hỗ trợ kết nối wifi. USB wifi và bạn cần sử dụng để tương thích với tivi là USB Sony UWA-BR100.

USB Sony UWA-BR100
USB Sony UWA-BR100

Xem thêm:

Điện máy XANH xin gợi ý một số model tivi Sony có tích hợp sẵn wifi:

4. Tivi Toshiba

Đối với Smart tivi Toshiba các model Smart tivi L5450 trở về sau đều tích hợp sẵn wifi. Trong khi đó, các model L3300 và L4300 sẽ yêu cầu bạn phải có thiết bị hỗ trợ mới có thể bắt wifi. Trong trường hợp này, để đảm bảo khả năng tương thích tốt nhất, Toshiba khuyến cáo người dùng nên sử dụng USB wifi được được bán kèm tivi.

Model tivi Toshiba L3330 cần USB wifi mới bắt được wifi
Model tivi Toshiba L3330 cần USB wifi mới bắt được wifi

Xem thêm:

Điện máy XANH xin gợi ý một số Smart tivi Toshiba có thể bạn quan tâm:

5. Tivi Panasonic

Đối với Smart tivi Panasonic, những model ra mắt từ 2013 trở về sau đều tích hợp sẵn wifi. Những model tivi ra mắt từ 2012 trở về trước muốn bắt được wifi bạn cần trang bị thêm thiết bị hỗ trợ, đó là bộ thu phát sóng wifi của Panasonic (USB wifi).

Smart Tivi LED Panasonic TH-43CS630V tích hợp sẵn wifi
Smart Tivi LED Panasonic TH-43CS630V tích hợp sẵn wifi

Xem thêm:

Điện máy XANH xin gợi ý một số Smart tivi Panasonic có thể bạn quan tâm:

6. TCL

Nếu như những thương hiệu tivi trên đa số đều tích hợp wifi lên các model Smart tivi mới, thì đối với TCL một số tivi của hãng ra mắt năm 2015 vẫn yêu cầu phải có USB wifi mới bắt được wifi, do đó bạn nên cân nhắc và tìm hiểu chính xác thông tin trước khi mua.

Cụ thể như sau: Đối với các model tivi 4K, model tivi D2780 và model tivi S4690 phiên bản 48 inch trở lên thì tích hợp wifi sẵn và bạn không cần trang bị USB wifi. Trong khi đó, nếu tivi nhà bạn thuộc model F3390 thì bạn cần sử dụng USB wifi Tenda W311U+. Nếu tivi nhà bạn thuộc các model còn lại (không thuộc các trường hợp trên) thì sử dụng USB TP Link TL-WN722N có ăng-ten.

USB wifi Tenda W311U+
USB wifi Tenda W311U+

Xem thêm:

Điện máy XANH xin gợi ý một số Smart tivi TCL có thể bạn quan tâm:

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *