" /> Tivi Panasonic có những kết nối nào? - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Tư vấn mua tivi » Công nghệ tivi » Các tính năng kết nối trên tivi » Tivi Panasonic có những kết nối nào?

Tivi Panasonic có những kết nối nào?

Tivi Panasonic bên cạnh việc trang bị cho mình những kết nối thông dụng như HDMI hay USB, nó còn sở hữu những kết nối thông minh đầy giá trị như Display Mirroring và kết nối Swipe & Share độc quyền. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng thể nhất những kết nối có trên chiếc tivi Panasonic.

HDMI

HDMI là chuẩn kết nối kỹ thuật số, có khả năng truyền tải các tín hiệu hình ảnh và âm thanh chất lượng cao trên cùng một sợi cáp.

Cổng HDMI dễ dàng nhận thấy trên tivi Panasonic
Cổng HDMI dễ dàng nhận thấy trên tivi Panasonic

Hiện nay, trên hầu hết các chuẩn tivi Panasonic đều được trang bị tối thiểu 1 cổng HDMI, sở dĩ như thế vì chúng rất dễ thao tác, lại cho phép tivi kết nối với hàng loạt các thiết bị ngoài như laptop, điện thoại thông minh, máy quay, đầu thu…Có thể dễ dàng nhận ra trên mẫu tivi LED Panasonic TH-32A402V hay tivi LED Panasonic TH-40A402V đều được trang bị cổng kết nối này.

USB

Kết nối USB là chuẩn kết nối cho phép truyền tải thông tin từ các thiết bị lưu trữ như USB hay ổ cứng qua tivi (Cách xem dữ liệu từ USB trên tivi).

Thông thường tivi sẽ có từ 1 cổng USB trở lên
Thông thường tivi sẽ có từ 1 cổng USB trở lên

Kết nối USB cho phép truyền tải nhiều định dạng hình ảnh đến âm thanh, bạn có thể xem ảnh, nghe nhạc hay xem phim trên màn hình lớn từ các nội dung được lưu trữ sẵn trước đó. Với các tivi Panasonic hiện có trên thị trường, số lượng cổng USB trên từng dòng tivi cũng có sự khác nhau, chẳng hạn tivi LED Panasonic TH-32A410V sở hữu 1 cổng USB, còn tivi LED Panasonic TH-48A402V sở hữu 2 cổng USB.

Display Mirroring

Display Mirroring là một dạng kết nối không dây thông minh cho phép hiển thị một cách trực tiếp các hình ảnh từ thiết bị di động trên màn hình lớn của tivi. Với kết nối này, bạn sẽ có thể xem tất cả các nội dung trong điện thoại như các ứng dụng, hình ảnh video…trên màn hình tivi mà không cần đến dây cáp nối phức tạp.

Chia sẻ dữ liệu bằng kết nối không dây dễ dàng

Được đánh giá là một kết nối bật nhất trên các tivi ngày nay, cho nên không có gì quá khó hiểu khi nó chỉ xuất hiện trên các Smart tivi Panasonic, nhằm tăng cường khả năng tiện dụng của những dòng tivi thông minh này, điển hình như Smart tivi 3D LED Panasonic TH-50AS700V hay Smart tivi 3D LED Panasonic TH-60AS700V đều được trang bị công nghệ hiện đại này.

DLNA

DLNA là giải pháp công nghệ cho phép chia sẻ nội mạng trong gia đình các nội dung như phim, nhạc, hình ảnh chất lượng cao giữa các thiết bị đã được hỗ trợ DLNA.

DLNA hoạt động dựa vào mạng nội bộ (Wifi) giữa các thiết bị trong nhà và tivi
DLNA hoạt động dựa vào mạng nội bộ (Wifi) giữa các thiết bị trong nhà và tivi

Ví dụ, bạn có một video vừa mới lưu trong chiếc máy tính ở phòng làm việc và muốn phát chúng trên tivi Panasonic trong phòng khách. Theo cách thức cũ, bạn sẽ cần phải mang chiếc máy tính đến gần tivi và dùng cáp, chẳng hạn như HDMI hay chép đoạn video đó vào ổ cứng rồi kết nối với tivi qua cổng USB mới xem video được. Với DLNA, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều lần, những việc bạn cần làm là chọn đoạn video đó từ ổ lưu trữ có chứng nhận DLNA để xem trên tivi, vậy là xong.

Tính năng này đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của kết nối wifi nên được xuất hiện trên dòng smart tivi Panasonic như: Smart tivi 3D LED Panasonic TH-50AS700V hay Smart tivi 3D LED Panasonic TH-60AS700V.

Chia sẻ từ xa (Remote Sharing)

Một trong những chia sẻ thông mình cần nhắc đến ở tivi Panasonic chính là tính năng chia sẻ từ xa hay còn được gọi là Remote Sharing. Với tính năng này, khi điện thoại hoặc máy tính bảng được kết nối internet, bạn có thể dễ dàng chia sẻ nội dung trên màn hình của tivi gồm các bản ghi nhớ video hay tin nhắn văn bản ngay cả khi bạn ở bên ngoài nhà mình. Giờ đây, chiếc tivi không còn đơn giản để xem các chương trình giải trí mà là nơi giữ liên lạc giữa các thành viên trong gia đình.

Chia sẻ nội dung ngay cả khi ở ngoài
Chia sẻ nội dung ngay cả khi ở ngoài

Nếu là một người yêu thích tính năng này, bạn có thể thử trải nghiệm chúng trên sản phẩm Smart tivi LED Panasonic TH-42AS620V hiện đang có trưng bày tại DienmayXANH.com.

Swipe & Share

Swipe & Share là một tính năng kết nối mới độc quyền của Tivi Panasonic. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng chia sẻ những nội dung hình ảnh hay video từ các thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng hình với tivi với các thao tác dễ dàng, bạn chỉ cần vuốt nhẹ bằng 1 ngón tay để chia sẻ và 2 ngón tay để lưu trữ. Tuy nhiên, yêu cầu cần có tối thiểu là bạn phải sở hữu kết nối wifi và tải về điện thoại ứng dụng Panasonic Remote 2 (Hướng dẫn sử dụng tính năng Swipe and Share).

Swipe & Share cho phép chia sẻ nhanh dữ liệu từ điện thoại lên tivi

Tính năng Swipe & Share xuất hiện cùng dòng tivi Panasonic Viera ra đời năm 2014, hiện tại trên hệ thống siêu thị DienmayXANH.com, bạn có thể trực tiếp đến để trải nghiệm kết nối thông minh này trên mẫu Smart tivi LED Panasonic TH-42AS620V đầy ấn tượng.

Không đơn giản chỉ là xem truyền hình trên những chiếc tivi nữa, giờ đây, với những kết nối hỗ trợ, Panasonic chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bước ngoặc giải trí mới tại nhà.

Xem thêm:

Các kết nối cơ bản trên tivi Sony

Các kết nối cơ bản trên tivi Samsung

Các kết nối cơ bản trên tivi LG

Các kết nối cơ bản trên tivi TCL

Các kết nối cơ bản trên tivi Toshiba

Các kết nối cơ bản trên tivi Sharp

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *