" /> Tổn hại sức khỏe vì ăn chuối không đúng cách - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Tổn hại sức khỏe vì ăn chuối không đúng cách

Tổn hại sức khỏe vì ăn chuối không đúng cách

Ai cũng biết chuối là loại quả cực kỳ giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết ăn đúng cách thì chuối cũng có thể gây ra những hệ lụy không tốt cho sức khỏe.

Gây đau đầu

Trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não, dễ gây ra cho bạn những cơn đau đầu nếu ăn quá nhiều. Đặc biệt, trong chuối chín có lượng các chất này cao hơn nên tốt nhất, bạn đừng nên để chuối quá lâu hoặc ăn chuối quá chín.

Ăn chuối quá chín dễ gây nên những cơn đau đầu
Ăn chuối quá chín dễ gây nên những cơn đau đầu

Có hại cho dạ dày

Chuối sẽ phát huy tốt tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khi bạn ăn chúng sau bữa cơm khoảng 1 – 2 tiếng. Ngược lại, nếu dùng chuối làm thức ăn khi đói thì thật nguy hại. Trong chuối có chứa nhiều magie. Ăn chuối lúc dạ dày bạn đang trống rỗng sẽ làm lượng magie tăng đột ngột trong máu, gây mất cân bằng tim mạch và làm tổn hại đến sức khỏe. Lượng Vitamin C dồi dào trong chuối nếu đưa vào cơ thể khi đói cũng khiến bạn bị đau dạ dày ngay lập tức.

Đau dạ dày vì ăn chuối khi bụng đang đói
Đau dạ dày vì ăn chuối khi bụng đang đói

Gây buồn ngủ

Theo các nhà khoa học, chuối có thể tạo ra seratonin, một loại chất khiến cơ thể bạn có cảm giác buồn ngủ nhanh chóng. Vì vậy những lúc bạn cần được tỉnh táo như lái xe đường dài hoặc khi thi cử, ôn bài… thì tuyệt đối không được ăn chuối. Bạn có thể ăn chúng trước giờ đi ngủ để ngủ ngon hơn.

Chuối gây ra những cơn buồn ngủ, như đang lái xe thì thật tai hại.
Chuối gây ra những cơn buồn ngủ, như đang lái xe thì thật tai hại.

Làm cơ thể mệt mỏi

Chuối là loại trái cây bổ dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều lại không hề tốt. Nguyên do vì lượng magie có trong chuối nếu nạp nhiều vào cơ thể có thể gây ra ngộ độc magie với biểu hiện bên ngoài là tình trạng mệt mỏi, ốm yếu và tiêu chảy. Bạn chỉ nên ăn chuối với lượng vừa phải để magie giúp thư giãn các cơ bắp trong cơ thể.

Ăn nhiều chuối làm cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống
Ăn nhiều chuối làm cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống

Gây buồn nôn, mạch đập chậm

Một quả chuối chứa 400mg kali, trong khi đó cơ thể cần bổ sung 4.700mg kali mỗi ngày. Do vậy, bạn đừng ăn quá nhiều chuối một lúc để tránh tình trạng tăng kali trong máu, có thể làm cho nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, thậm chí làm tim ngừng đập. Tốt nhất, bạn nên ăn chỉ từ 2 – 3 quả chuối mỗi ngày sẽ cung cấp đủ kali để điều hòa các mô cơ bắp, tăng quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể.

Tim đập nhanh và buồn nôn vì lượng kali trong máu tăng
Tim đập nhanh và buồn nôn vì lượng kali trong máu tăng

Tổn hại thần kinh

Vitamin B6 có trong chuối giúp bạn duy trì một hệ thần kinh khỏe mạnh, giúp cơ thể phân tán được carbohydrates và chất béo. Ăn quá nhiều chuối sẽ khiến cơ thể hấp thu quá nhiều vitamin B6, từ đó sinh ra độc tố, gây tổn tại tới hệ thần kinh của bạn và làm tê liệt chân tay, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Ăn nhiều chuối dễ sinh độc tố làm tê liệt chân tay
Ăn nhiều chuối dễ sinh độc tố làm tê liệt chân tay

Chuối tuy là loại quả bổ dưỡng những nếu ăn không đúng cách thì vẫn có hại như thường. Hãy chia sẻ với DienmayXANH.com cách bạn sử dụng chuối trong thực đơn hằng ngày thật hợp lý nhé!

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *