" /> Tổng hợp tính năng 3D Touch trên các ứng dụng của iPhone 6s - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Tổng hợp tính năng 3D Touch trên các ứng dụng của iPhone 6s

Tổng hợp tính năng 3D Touch trên các ứng dụng của iPhone 6s

Tổng hợp tính năng 3D Touch trên các ứng dụng của iPhone 6s

Ngoài việc thêm màu sắc vàng hồng thì tính năng mới nổi trội trên iPhone 6s/ 6s Plus chính là công nghệ cảm ứng 3D Touch. Nếu bạn mới “rước” cho mình sản phẩm này nhưng vẫn chưa quen với 3D Touch thì hãy tham khảo tổng hợp các mẹo dùng dưới đây.

Xem thêm:

Về cơ bản, công nghệ màn hình 3D Touch sẽ có hai tính năng chính: PeekPop. Nếu bạn dùng lực ngón tay nhấn nhẹ (Peek) vào nội dung nào đó, thì nó sẽ mở ra ở chế độ xem trước. Còn khi bạn nhấn lực mạnh hơn (Pop), thì thông tin và các tùy chọn sẽ xuất hiện.

Hãy nghĩ 3D Touch gần như lệnh chuột phải trên máy tính của bạn, giúp tương tác nhanh hơn với nhiều tùy chọn. Với một số ứng dụng chính, chúng ta sẽ dùng như sau:

1. Camera (Máy ảnh)

Khi nhấn giữ biểu tượng Camera, 3D Touch cho người dùng truy cập nhanh vào 4 chế độ: Chụp ảnh, Quay phim chậm (slow motion), Quay phim và Selfie.

Camera (Máy ảnh)2. Mail (thư)

2. Mail

3D Touch cho ứng dụng Mail cho phép người dùng 4 lựa chọn: Hộp thư, VIP (Mail quan trọng), Tìm kiếm và Viết mail mới. Apple còn mang đến cho bạn phương thức tương tác mới mang tên “Peek” và “Pop”. Theo đó, nhấn giữ một tin nhắn để xem trước tin nhắn đấy (Peek), và nhấn với lực mạnh hơn để vào xem đầy đủ tin nhắn (Pop).

Mail (thư)

3. Clock

Đồng hồ bấm giờ, đồng hồ hẹn giờ và tạo báo thức là những gì 3D Touch đem lại cho ứng dụng Clock trên iPhone 6s.

Clock

4. Tin nhắn

Khi nhấn giữ biểu tượng Messages, người dùng có thể được gợi ý tên liên hệ mình thường xuyên nhắn tín nhất, hay tùy chọn gửi đi tin nhắn mới. Peek và Pop cũng được áp dụng cho Messages, Nhấn giữ để xem trước và giữ mạnh hơn để hiển thị tin nhắn toàn màn hình.

Tin nhắn

5. Lịch

Thêm sự kiện là tùy chọn duy nhất 3D Touch cung cấp, tuy nhiên khi truy cập vào ứng dụng, bạn có thể dùng 3D Touch để xem nhanh nội dung ghi chú trong một ngày bất kỳ.

Lịch

6. Trình duyệt web Safari

Với những tùy chọn Mở tab mới, Mở tab riêng tư mới, Hiển thị các trang đã đánh dấu, Danh sách đọc, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với trước đây.

Trình duyệt web Safari

7. Photos (Hình ảnh)

Từ màn hình chính, nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng Photos cho phép bạn vào nhanh mục tìm kiếm hình ảnh, hình ảnh yêu thích và hình ảnh gần đây. Bên trong ứng dụng, nhấn giữ vào một hình ảnh để xem nhanh nó và nhấn mạnh hơn để xem ở chế độ toàn màn hình.

Photos (Hình ảnh)

8. Maps (Bản đồ)

Đối với người dùng thường xuyên sử dụng bản đồ, tính năng truy cập nhanh hẳn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị với 4 lựa chọn: Tìm địa điểm gần đây, Gửi thông tin địa điểm, Đánh dấu địa điểm và Tìm đường về nhà.

Maps (Bản đồ)

9. Notes (Ghi chú)

Tạo ghi chú mới, Chụp ảnh lưu vào ghi chú và Tạo bản vẽ là những gì 3D Touch đem lại, sẽ tiện lợi hơn nếu Apple cung cấp thêm tùy chọn truy cập vào Ghi chú gần nhất.

Notes (Ghi chú)

10. Reminders (Nhắc nhở)

Trong ứng dụng Reminders, người dùng có thể truy cập nhanh để thêm lời nhắc vào những mục hiện có.

Reminders (Nhắc nhở)

11. Phone

Ở màn hình chính, nhấn giữ biểu tượng Phone để tạo liên hệ mới hoặc gọi cho người liên lạc gần nhất. Tuy nhiên bên trong ứng dụng, bạn có thể dùng 3D Touch ở mục Recents (Gần đây) để lựa chọn gọi điên hoặc nhắn tin cho liên hệ bất kỳ.

Phone

12. App Store

Tìm kiếm ứng dụng trong App Store và nạp thẻ quà tặng là những lựa chọn có trong Quick Actions.

App Store

13. News (Tin tức)

News là một ứng dụng mới được Apple cung cấp thay thế cho Newsstand. Khi nhấn giữ biểu tượng ứng dụng, bạn sẽ thấy lựa chọn For You để vào nhanh nội dung được News lọc ra dành riêng cho bạn.

News (Tin tức)

14. Contacts (Danh bạ)

Nhấn giữ biểu tượng Contacts trên màn hình chính, bạn sẽ có 2 lựa chọn Tạo liên hệ mới hoặc Xem thông tin của mình. Khi vào ứng dụng, nhấn giữ vào một liên hệ bất kỳ để khởi động nhanh Cuộc gọi, nhắn tin hoặc Facetime.

Contacts (Danh bạ)

15. Facetime

Quick Actions trên Facetime khá đơn giản khi chỉ hiển thị liên hệ mà bạn liên lạc thường xuyên nhất.

Facetime

16. Videos

3D Touch sẽ hiển thị cho bạn những videos đang xem dở và cả thời gian còn lại chưa xem.

Videos

17. Voice Memos (Ghi âm)

Với 3D Touch, người dùng có thể khởi động nhanh một bản ghi âm mới ngay từ màn hình chính.

Voice Memos (Ghi âm)

Via Phúc

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *