" /> Top 5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng iPhone 6 Plus - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Top 5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng iPhone 6 Plus

Top 5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng iPhone 6 Plus

Chạy đua với xu thế màn hình lớn thì Apple đã cho ra mắt chiếc iPhone có kích thước lớn nhất của mình là chiếc iPhone 6 Plus vào năm 2014. Bên cạnh đó thì vẫn có nhiều thắc mắc xung quanh thiết bị này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết một số thắc mắc thường gặp nhất trong quá trình sử dụng.

1Cách khôi phục lại ảnh đã xoá trên iPhone 6 Plus 

iPhone 6 Plus có một tính năng giống như tính năng “Recycle Bin” trên laptop, khi bạn lỡ tay xóa một tấm ảnh thì nó vẫn còn lưu lại chứ chưa mất hẳn, bạn vẫn có thể khôi phục lấy lại được.

Để khôi phục ảnh bạn cũng vào Album > Chọn Album cuối góc phải màn hình > Chọn đã xóa gần đây > Trong này là các ảnh bạn đã xóa > Chọn tấm ảnh muốn phục hồi > Chọn Khôi phục.

Cách khôi phục lại ảnh đã xoá trên iPhone 6 Plus

2Bật đèn LED cảnh khi có cuộc gọi, tin nhắn đến trên iPhone 6 Plus

Tính năng trên iPhone 6 Plus đang được nhiều người dùng sử dụng đó là đèn Flash chụp ảnh phía sau sẽ chớp chớp sáng khi có một cuộc gọi đến máy. Tính năng này giúp ích khi bạn không thể mở chuông, khi bạn đang úp điện thoại xuống là sẽ nhận biết được có cuộc gọi đến vì ánh đèn sẽ chớp liên tục.

Để bật tính năng này bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Đèn LED để cảnh báo.

Bật đèn LED cảnh khi có cuộc gọi, tin nhắn đến trên iPhone 6 Plus

3Chức năng tự đông xoay màn hình trên iPhone 6 Plus

Tính năng xoay màn hình giúp bạn linh động hơn trong việc sử dụng máy, tuy nhiên đôi khi màn hình tự ý chuyển đổi không theo ý của bạn thì cũng thật là phiền.

Để tắt hoặc bật tính năng xoay màn hình trên iPhone 6 Plus Bạn vuốt lên để mở bảng điều khiển trung tâm > Chạm vào biểu tượng ổ khóa để bật hoặc tắt tính năng xoay màn hình đi.

Chức năng tự đông xoay màn hình trên iPhone 6 Plus

4Cách cài đặt tự động khoá màn hình trên iPhone 6 Plus

Chế độ tự động khóa màn hình giúp bạn giữ máy chế độ an toàn không bị cấn phím hay máy bị chạm thao tác lung tung khi để trong túi. Đôi khi bạn quên khóa màn hình lại thì ở chế độ này sau một khoảng thời gian cài đặt máy sẽ tự động khóa màn hình cùng với chế độ mật khẩu sẽ bảo vệ iPhone 6 Plus tốt hơn.

Để cài đặt bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian khóa.

Cách cài đặt tự động khoá màn hình trên iPhone 6 Plus

5Tuỳ chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone 6 Plus

Độ sáng màn hình là một trong những tính năng quan trong nhất của một chiếc điện thoại, trong quá trình sử dụng màn hình có đẹp có sống động hay không, có bị chói hay không một phần cũng là do độ sáng màn hình gây nên. Thông thường trên iPhone 6 Plus người dùng có 3 chế độ sử dụng chính đó là:

– Tự động: độ sáng màn hình sẽ tự điều chỉnh cho phù hợp với mắt nhìn, tuy nhiên một số trường hợp máy điều chỉnh độ sáng không chính xác gây cảm giác khó chịu khi nhìn.

– Chỉnh sáng: chỉnh sáng cao giúp bạn nhìn vào màn hình hiển thị một cách rõ đẹp, tuy nhiên cũng tuy vào hoàn cảnh, mở sáng quá so với môi trường xung quang cũng gây đau mắt và mau hết pin.

– Chỉnh tối: ưu điểm là tiết kiệm pin nhưng tối quá cũng gây hại cho mắt nhìn.

Để cài đặt bạn vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Độ sáng > Kéo chỉnh sáng hoặc tối hoặc bật Độ sáng tự động để máy tự điều chỉnh.

Tuỳ chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone 6 Plus

Hi vọng bài viết hữu ích cho người dùng iPhone 6 Plus. Chúc các bạn sử dụng điện thoại hiệu quả nhất!

,[null,2,16777215],null,null,null,null,null,null,null,0,null,[null,2,3355443],null,10]” data-sheets-value=”[null,2,”[Product_Promotion listid=”70259,60686,60546,70258″]”]” style=”font-size: 100%; font-family: arial, sans, sans-serif;”>”]

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *