" /> Top 5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng iPhone 6 - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Top 5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng iPhone 6

Top 5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng iPhone 6

Với xu thế màn hình lớn thì Apple đã cho ra mắt dòng iPhone của năm 2014 là chiếc iPhone 6 với màn hình 4.7 inch cũng nhiều thay đổi về thiết kế. Thành công của chiếc iPhone 6 thể hiện bởi những con số kỉ lục về lượng máy bán ra của Apple. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những câu hỏi cũng như cách khắc phục những thắc mắc phổ biến trên iPhone 6.

1Nhập văn bản bằng giọng nói trên iPhone 6

Tính năng nhập văn bản bằng giọng nói sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian gõ chữ trên bàn phím rất nhiều, vì bạn chỉ cần có giọng nói Anh Ngữ tốt là có thể trao đổi với thiết bị.

Chạm vào nút microphone nằm ở dòng dưới cùng của bàn phím, bạn bắt đầu nói những nội dung của mình và iPhone 6 sẽ chuyển lời nói thành văn bản.

Nhập văn bản bằng giọng nói trên iPhone 6

2Cài đặt giờ quốc tế trên iPhone 6

Tình năng giờ quốc tế giúp bạn theo dõi thời gian các quốc gia nào đó trên thế giới mà không cần phải nhớ là cách Việt Nam bao nhiêu tiếng, thuận tiện rất nhiều trong thông tin liên lạc với nhau.

Để tùy chỉnh giờ của bất kỳ quốc gia nào đó trên iPhone 6 bạn vào Đồng hồ > Bấm “+” để thêm quốc gia > Chọn một quốc gia mong muốn.

Cài đặt giờ quốc tế trên iPhone 6

3Cách khôi phục cài đặt gốc (reset máy) trên iphone 6

Trong quá trình sử dụng nếu máy có gặp lỗi phần mềm hoặc bạn muốn xóa hết dữ liệu thì bạn nên sử dụng tính năng “Đặt lại điện thoại” để máy đưa về trạng thái như mới khui hộp. Lưu ý với thao tác này mọi dữ liệu cá nhân trên iPhone 6 của bạn sẽ bị mất hết.

Cách này chỉ nên dùng cho các máy chưa bị bẻ khóa (JB). Để khôi phục bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại rồi > Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt là xong, bạn chỉ chờ cho máy khởi động lại như ban đầu.

Cách khôi phục cài đặt gốc (reset máy) trên iphone 6

4Sử dụng chức năng phím Home ảo trên iPhone 6

Phím Home Ảo này sẽ thay thế cho phím Home Vậy Lý trên iPhone 6 của bạn, nó cũng có hình tròn và có thể di chuyển khắp nơi trên màn hình. Sử dụng phím ảo này sẽ giúp bạn tránh được việc sử dụng nhiền lần nút Home Vật Lý trên máy gây giảm tuổi thọ cho phím.

Để mở được phím ảo này bạn cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > AssistiveTouch.

Sử dụng chức năng phím Home ảo trên iPhone 6

5Sử dụng FaceTime gọi video miễn phí trên iPhone 6

FaceTime là tên của phần mềm gọi điện bằng hình ảnh trên iPhone 6, không những ứng dụng phần mềm này giúp người dùng có thể đàm thoại với nhau mà sinh động hơn nó còn chia sẻ được hình ảnh người dùng giữa 2 thiết bị Apple đang kết nối. Thuận tiện hơn cả là nếu các thiết bị Apple kết nối với nhau bằng internet wifi thì việc sử dụng sẽ không bị mất phí gì thêm nữa.

Để kích hoạt được FaceTime thì trước tiên vào Cài đặt > FaceTime > Bật FaceTime > Nhập tài khoản Apple ID. Vậy là đã kích hoạt tài khoản xong, để sử dụng thì bạn vào Danh bạ > Chọn người muốn gọi (người này cũng phải có FaceTime) > Bấm vào biểu tượng Camera.

Sử dụng FaceTime gọi video miễn phí trên iPhone 6

Hi vọng bài viết hữu ích cho người dùng iPhone 6. Chúc các bạn sử dụng điện thoại hiệu quả nhất!

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *