" /> Trị tiêu chảy hiệu quả không cần uống thuốc - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Trị tiêu chảy hiệu quả không cần uống thuốc

Trị tiêu chảy hiệu quả không cần uống thuốc

Ăn nhiều hải sản, uống nhiều bia, bụng yếu, cảm lạnh… đều có thể dẫn đến tiêu chảy. Để trị tiêu chảy dứt điểm bạn chỉ cần ăn những thực phẩm sau mà không cần uống thuốc đâu.

Táo

Táo

Táo nếu bạn ăn bình thường rất ngon rất bổ nhưng lại không có ích mấy cho việc trị tiêu chảy, muốn chữa tiêu chảy hiệu quả bạn nên nấu chín táo để ăn, với hàm lượng chất xơ cùng pectin vừa đủ trong táo nấu chín giúp bao tử hấp thu dễ hơn, tiêu chảy cũng nhanh hết.

Sữa chua

Sữa chua

Đang bị tiêu chảy mà uống sữa không phải là lựa chọn thông minh nhưng sữa chua là một ngoại lệ đặc biệt, các lợi khuẩn tốt trong sữa chua giúp bao tử trở nên tốt hơn, cho bạn cảm giác dễ chịu hơn vì khi vào bao tử các lợi khuẩn này tấn công làm suy yếu các vi khuẩn xấu làm bạn bị tiêu chảy, chúng giúp khôi phục và  cân bằng vi khuẩn trong bao tử, giúp bao tử khỏe hơn. Vì thế, đừng chỉ dùng sữa chua khi bị tiêu chảy thôi bạn nhé, hãy dùng hằng ngày để bao tử và cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.

Chuối

Chuối

Chuối là một trong những thực phẩm rất dễ tiêu hóa và tốt cho đường ruột, chất xơ trong chuối giúp khôi phục những vi khuẩn tốt làm bao tử của bạn khỏe hơn, đẩy lùi tình trạng tiêu chảy mau chóng hơn. 

Thịt gà

Thịt gà

Tiêu chảy khiến bạn mất nước, protein, dưỡng chất rất nhiều khi đó bạn nên ăn thịt gà để bổ sung chất dinh dưỡng, protein và xoa dịu bao tử, khắc phục tình trạng tiêu chảy đang hành hạ bạn. Dùng nồi cơm điện hầm cháo gà ăn sẽ rất tốt bạn nhé, lưu ý không nên chiên, xào thịt gà vì sẽ tạo nhiều chất béo, chất sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng tiêu chảy của bạn đấy.

Trà thảo mộc

Trà thảo mộc

Ngoài tác dụng an thần, trà thảo mộc cũng rất tốt cho bao tử của bạn, giúp làm dịu bao tử nhanh chóng khi bạn dùng nhiều bạc hà và hoa cúc. Sau khi bị tiêu chảy làm mệt mỏi,rả rời, uống một cốc trà thảo mộc hoa cúc vừa sẽ làm giảm tiêu chảy vừa giúp bạn ngủ ngon hơn.

Chẳng cần phải uống thuốc tây cho nóng người, “cây nhà lá vườn” cũng chữa tiêu chảy như thường. Còn thực phẩm nào trị tiêu chảy hiệu quả, nếu bạn biết chia sẻ với mọi người nhé!

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *