" /> Trộm điện thoại thông minh đã giảm nhờ Apple - STT Cuộc Sống
Home » Kinh nghiệm hay » Điện thoại - Máy tính » Trộm điện thoại thông minh đã giảm nhờ Apple

Trộm điện thoại thông minh đã giảm nhờ Apple

Những tên trộm điện thoại đang ngày càng ngán ngẫm những chiếc iPhone, đâu là lý do?

Trộm điện thoại thông minh đã giảm nhờ Apple

Theo báo cáo của FCC 46% các vụ cướp ở New York vào năm 2013 liên quan đến điện thoại thông minh, nhưng tin vui là kết quả này đang giảm đáng kể bởi sự ảnh hưởng lớn từ Apple. Tại Việt Nam, những tên trộm cũng đã bớt hứng thú với những thiết bị Apple, bởi sau đó thường điện thoại sẽ bị khoá không còn nhiều giá trị thậm chí chúng có thể bị bắt bởi chính sản phẩm trộm được này.

Các báo cáo cho thấy, chỉ 6 tháng sau động thái Apple ra mắt iOS 7 cùng tính năng Activation Lock, số lượng các vụ cướp liên quan đến điện thoại thông minh đã giảm khác thường đến 38% ở San Francisco, 24% ở London và 19% ở New York.

Tính năng Activation Lock  có từ iOS 7
Tính năng Activation Lock  có từ iOS 7

Thậm chí sở cảnh sát New York còn khuyên tất cả người dùng iOS 7 nên bật chức năng này lên. Activation Lock là một tính năng bảo mật giúp thiết bị trở nên an toàn hơn, đặc biệt là khi bị thất lạc. Tính năng này sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu của Apple ID trước khi xóa dữ liệu trên máy, tắt tính năng tìm kiếm Find My iPhone hoặc khi tái kích hoạt thiết bị sau khi đã tìm lại được.

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Apple, hãy kích hoạt chế độ này bằng cách vào: Cài đặt > iCloud > Tìm iPhone của tôi, gạt tùy chọn này cho nó hiện sang màu xanh là cây là xong. Vì Activation Lock được tích hợp chung với Find My iPhone nên cũng đồng thời được kích hoạt.

Trộm điện thoại thông minh đã giảm nhờ Apple

Nguồn: phonearena

DienmayXANH.com

About STT Cuộc Sống

STTCuocSong.Com - Trang tổng hợp những câu nói, danh ngôn, châm ngôn hay và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *